Hỏi: Cơ sở sản xuất mì ăn liền có cần chứng nhận an toàn thực phẩm?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:
Điểm k Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định đối với cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
"Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận:
- Thực hành sản xuất tốt (GMP);
- Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP);
- Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000;
- Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS);
- Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC);
- Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực".
Vì vậy, trong trường hợp đơn vị sản xuất thực phẩm đã có Giấy chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) thì thuộc diện không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, đơn vị phải tuân thủ theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 10 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 5/2/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Trong trường hợp đơn vị thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đơn vị thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 5/2/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Lịch sử nợ xấu được cung cấp trong tối đa 5 năm
Nhận Kỷ niệm chương có được tiền thưởng?
Hệ số điều chỉnh tăng thêm tiền lương xác định theo từng vùng
Thu nhập từ thời điểm nào được tính để đăng ký mua nhà ở xã hội?
Bằng B1 có được lái xe ô tô không?
Chuyển mã ngạch có được giữ nguyên mức phụ cấp nghề?
Tìm kiếm