Hỏi: Công dân về nước bằng đường bộ được hỗ trợ chi phí cách ly

Dương Thị Lợi - 08:01 01/07/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh sống tại nước Lào và đang muốn về nước. Vậy, những trường hợp như tôi khi về nước có được hỗ trợ chi phí cách ly tập trung hay không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 6/5/2021 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, trong đó có nội dung:

“Đồng ý công dân Việt Nam từ các nước láng giềng về nước bằng đường bộ khi thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch thì được ngân sách Nhà nước hỗ trợ chi phí cách ly y tế, bao gồm chi phí: Đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đến cơ sở cách ly y tế tập trung; xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; một số quyền lợi khác tại các cơ sở cách ly bắt buộc”.

Nghị quyết của Chính phủ ký ngày 6/5/2021 có hiệu lực kể từ ngày ký. Bộ Y tế thông báo để bà Lợi được biết.