Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi

Lao động – Tiền lương – Người có công

Triệu Thị Loan
Triệu Thị Loan - 07:47 28/09/2021

Hướng dẫn DN nộp hồ sơ nhận hỗ trợ lao động ngừng việc

Công ty của tôi đã gửi danh sách lao động ngừng việc được cơ quan BHXH TPHCM xác nhận cho Phòng LĐTBXH Quận Phú Nhuận từ cuối tháng 7/2021, nhưng đến nay, sau nhiều lần liên hệ, Công ty được Phòng LĐTBXH phản hồi: Do chưa có Giấy ủy quyền cho Phòng LĐTBXH phê duyệt hồ sơ nên hồ sơ chưa được giải quyết.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty của tôi phải thu hẹp hoạt động kinh doanh, doanh thu giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động. Do đó, người lao động luôn mong chờ nhận được hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước, để có thêm tiền trang trải cuộc sống bản thân cũng như lo cho gia đình.  Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ kịp thời cho người lao động đang khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19.

Xem chi tiết

Văn hóa – Xã hội

Nguyễn Phước Tâm
Nguyễn Phước Tâm - 07:45 28/09/2021

Chi phí xét nghiệm COVID-19 có được BHYT chi trả?

Tôi đi chiến trường Capuchia từ năm 1988-1990, được cấp thẻ BHYT khám bệnh tại Bệnh Viện Quân Y 7A TPHCM. Vậy, trường hợp của tôi có thẻ BHYT với mức hưởng 100% chi phí nhưng bệnh viện bắt tôi phải đóng tiền xét nghiệm COVID-19 thì có đúng quy định không?
Xem chi tiết

Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Nguyễn Ngọc Tùng
Nguyễn Ngọc Tùng - 14:43 27/09/2021

Thiết kế, giám sát dự án điện mặt trời phải có giấy phép

Doanh nghiệp tôi là đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát trong lĩnh vực điện đường dây và trạm biến áp; đã có giấy phép hoạt động điện lực, nay muốn thiết kế, giám sát về lĩnh vực điện mặt trời. Xin hỏi, doanh nghiệp tôi có phải xin giấy phép bổ sung không?
Xem chi tiết

Văn hóa – Xã hội

Bùi Khánh Linh
Bùi Khánh Linh - 08:43 27/09/2021

Người mắc COVID-19 không phải trả chi phí điều trị

Đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong trường hợp nào thì tôi được miễn các chi phí điều trị COVID-19?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong - 08:30 27/09/2021

Nghỉ việc từ thời điểm nào thì được hỗ trợ khó khăn?

Tôi làm lái xe cho Công ty TNHH Đồng Thuý, hợp đồng lao động được 9 tháng và nghỉ việc từ ngày 1/4/2021 đến nay. Theo hướng dẫn của địa phương thì tôikhông thuộc đối tượng được hỗ trợ. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi tại sao không được hỗ trợ?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm - 08:28 27/09/2021

Thêm nhóm lao động tự do ở TPHCM được hỗ trợ

Tôi làm giúp việc nhà. Vì dịch bệnh tôi đã ngưng công việc tới nay gần 4 tháng, hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi 2 cháu ngoại và 1 cháu nội. Vừa qua phường Linh Xuân đã gỡ bỏ phong tỏa, nhưng tôi vẫn không thấy sự hỗ trợ nào từ UBND phường. TPHCM vẫn đang giãn cách xã hội, nhà tôi không còn tiền, lương thực, thực phẩm. Tôi mong muốn nhận được trợ giúp từ chính quyền.
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Trần Xuân Miện
Trần Xuân Miện - 08:25 27/09/2021

Phường Sơn Kỳ (TPHCM) rà soát, hỗ trợ thực phẩm cho người dân

Tôi phải tạm ngừng kinh doanh từ ngày 3/5/2021 đến nay là hơn 4 tháng. Vợ chồng tôi có con nhỏ 13 tháng tuổi. Vợ tôi là lao động tự do cũng đã mất việc từ đầu tháng 5/2021. Gia đình tôi gặp khó khăn về kinh tế, lương thực nhưng chưa nhận được hỗ trợ. Tôi đã liên hệ nhiều lần với tổ trưởng tổ dân phố nhưng không được phản hồi. Đề nghị chính quyền địa phương được xem xét giúp đỡ.
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Văn Mạnh
Nguyễn Văn Mạnh - 08:21 27/09/2021

Điều kiện với hộ kinh doanh dừng hoạt động được hỗ trợ

Hộ kinh doanh của tôi hoạt động chạy xe du lịch theo diện gia đình (2 chiếc). Do tình hình dịch nên chúng tôi không thể hoạt động được từ tháng 5/2021 đến nay và đang phải trả góp tiền xe cho ngân hàng. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ hộ kinh doanh.

Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Văn Thuận
Nguyễn Văn Thuận - 08:19 27/09/2021

Phường Hiệp Thành (TPHCM) lập danh sách tiếp tục hỗ trợ người dân

Tôi là lao động tự do, thất nghiệp hơn ba tháng nay, chưa được trợ cấp lần nào. Tôi đã đến tổ trưởng xin giấy đề nghị hỗ trợ nhưng được đề nghị lên phường, phường lại yêu cầu về đăng ký với tổ trưởng. Khu vực tôi ở, nhiều người đã được nhận tiền hỗ trợ, còn phòng trọ của tôi có ba người đều chưa được lĩnh trợ cấp. Xin hỏi trường hợp của tôi có được lĩnh trợ cấp không? Nếu không thì có thể giải quyết cho tôi về quê có được không?
Xem chi tiết

Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Văn Chi
Văn Chi - 08:16 27/09/2021

Quy định công suất phát tối đa của điện mặt trời mái nhà

Công ty tôi có thỏa thuận đấu nối công trình điện mặt trời mái nhà, công suất 999kW (1.250kWp) với Công ty Điện lực Đắk Nông. Công trình hoàn thành, được nghiệm thu với các thông số cụ thể: 9 cái Inverter x 110kW/cái = 990kW; tổng công suất pin lắp đặt: 1.250kWp.

Công ty Điện lực Đắk Nông có bổ sung trong hợp đồng mua bán điện, điện lực như sau: Trong quá trình vận hành, do công suất Inverter nhà sản xuất thiết kế cho phép quá tải tối đa 110% nên tại một số thời điểm trong ngày do nắng to nên công suất hệ thống điện phát vượt 1MW.

Tôi xin hỏi, việc hệ thống của đơn vị tôi đã được điện lực Đắk Nông đồng ý nghiệm thu nhưng do thiết kế Inverter cho phép quá tải 110% nên phát vượt công suất 1MW tại một số thời điểm có được phép không? Đơn vị tôi có vi phạm hợp đồng không?

Ngoài ra, hợp đồng mẫu theo Thông tư số 18/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương không có nội dung khống chế này, vậy đơn vị điện lực đưa thêm vào có đúng không?



Xem chi tiết

Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Lê Thị Ngân Xuân
Lê Thị Ngân Xuân - 08:15 27/09/2021

Không giới hạn địa lý tiêu dùng đối với hoạt động bán lẻ rượu

Tôi xin hỏi, thương nhân phân phối rượu có cửa hàng bán lẻ đã được cấp phép theo Giấy phép phân phối rượu, vậy thương nhân này có được quyền bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ có địa chỉ nằm ngoài địa bàn của thương nhân phân phối rượu không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top