Hỏi: Điều kiện chuyển sang làm giáo viên tiểu học

Huỳnh Thị Thanh Điệp - 14:21 30/11/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (cấp năm 2008). Tôi đang công tác tại bệnh viện, hưởng lương bậc 3 (hệ số 3,33). Do hoàn cảnh gia đình nên tôi có nguyện vọng chuyển công tác về dạy tin học tại trường tiểu học. Sở Y tế đã chấp thuận cho tôi chuyển công tác và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chấp thuận nhận bố trí tôi làm giáo viên dạy tin học. Xin hỏi, trường hợp của tôi có chuyển qua làm giáo viên được không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của bà Huỳnh Thị Thanh Điệp nếu đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm dự kiến được tiếp nhận; được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền quản lý và cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, không trong thời gian tập sự, thử việc, thời gian thi hành kỷ luật thì có thể chuyển tới vị trí công tác mới.

Khi chuyển công tác thì không thực hiện chế độ thôi việc theo quy định tại Điểm a, Khoản 4 Điều 57 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP.