Lao động - Tiền lương

Hỏi: Đối tượng hưởng phụ cấp độc hại trong ngành Công an

Nguyễn Huy Ba - 10:05 19/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi là cán bộ y tế làm nhiệm vụ chụp X quang cho bệnh nhân tại bệnh xá Công an tỉnh. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp độc hại không?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, trong Công an nhân dân, chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm chỉ áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan trực tiếp làm việc trong kho lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, hồ sơ hộ khẩu (Thông tư số 08/2006/TT-BCA (X13) ngày 19/6/2006 của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với sĩ quan, hạ sĩ quan trực tiếp làm việc trong kho lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, hồ sơ hộ khẩu trong lực lượng Công an nhân dân). Cán bộ y tế làm nhiệm vụ chụp X quang không thuộc đối tượng hưởng chế độ phụ cấp độc hại.