Hỏi: Dự án nào phải lập kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu?

Nguyễn Quang Minh - 09:12 25/10/2024

Chi tiết câu hỏi

Khoản 1 Điều 36 Luật Đấu thầu năm 2023 quy định: "Căn cứ quy mô, tính chất công tác đấu thầu của dự án, chủ đầu tư hoặc cơ quan chuẩn bị dự án có thể trình người có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tổ chức lập, phê duyệt kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu". Tôi xin hỏi, kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu có bắt buộc phải thực hiện trong tất cả các dự án đầu tư công hay không? Hay người có thẩm quyền sẽ xem xét cho phép thực thiện trong một số trường hợp cần thiết đối với một số dự án đầu tư công?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu không bắt buộc áp dụng đối với tất cả dự án.

Căn cứ quy mô, tính chất, công tác đấu thầu của dự án, người có thẩm quyền xem xét, quyết định việc lập kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật Đấu thầu và Điều 15 Nghị định số 24/2024/NĐ-CP.