Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Hồng Khánh H.
Lê Hồng Khánh H. - 12:41 20/03/2023

Chế độ hỗ trợ học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo

Tôi xin hỏi, học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo có được hưởng cùng lúc hai chế độ hỗ trợ mua đồ dùng, phương tiện học tập không, hay chỉ được một chế độ cao nhất?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Như
Nguyễn Như - 08:46 09/03/2023

Có được nhập hai chứng chỉ hành nghề y thành một?

Tôi có 2 chứng chỉ hành nghề do 2 nơi cấp với phạm vi hoạt động chuyên môn khác nhau. Vậy tôi có thể nhập 2 chứng chỉ thành 1 được không? Nếu không được thì tôi có quyền lựa chọn 1 trong 2 chứng chỉ hành nghề hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Huỳnh Cầm Hà
Huỳnh Cầm Hà - 12:19 24/02/2023

Có được xuất trình Giấy biên nhận để nhập khẩu và thông quan thuốc?

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực đại lý hải quan. Công ty tôi đang gặp vướng mắc về hồ sơ nhập khẩu thuốc theo quy định tại Điều 38 Thông tư số 08/2022/TT-BYT. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 38 Thông tư số 08/2022/TT-BYT ngày 5/9/2022 của Bộ Y tế quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc: "2. Thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đối với nội dung thay đổi nhỏ chỉ yêu cầu thông báo (Notification): Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý Dược thực hiện phân loại và công bố nội dung thay đổi nhỏ chỉ yêu cầu thông báo trên Trang Thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược. Trường hợp nội dung thay đổi, bổ sung không phù hợp với phân loại thay đổi nhỏ chỉ yêu cầu thông báo, Cục Quản lý Dược có văn bản thông báo. Cơ sở được thực hiện và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với nội dung thay đổi, bổ sung kể từ ngày tiếp nhận ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ. Cơ sở đăng ký thuốc, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của thông tin thay đổi bổ sung chỉ yêu cầu thông báo, thực hiện lưu trữ hồ sơ, tài liệu để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hậu mại". Tôi xin hỏi, đối với các thay đổi nhỏ chỉ yêu cầu thông báo (theo Mục 7 Phụ lục II Thông Tư số 08/2022/TT-BYT, MiV-N1, MiV-N2, MiV-N3, MiV-N4, MiV-N5, MiV-N6, MiV-N7, MiV-N8, MiV-N9, MiV-N10, MiV-N11), công ty đã nộp hồ sơ thông báo đến Cục Quản lý Dược và có "Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký thay đổi/bổ sung" thì công ty có được xuất trình Giấy biên nhận để nhập khẩu và thông quan thuốc không, hay phải đợi Cục Quản lý Dược phân loại và công bố trên Trang Thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược thì mới được phép nhập khẩu và thông quan? Cụm từ "được thực hiện" trong câu "Cơ sở được thực hiện và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với nội dung thay đổi, bổ sung kể từ ngày tiếp nhận ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ" được hiểu như thế nào? Công ty được thực hiện những gì (nhập khẩu, thông quan thuốc)? Hiện tại, đối với thay đổi nhỏ này khi làm thủ tục hải quan, cán bộ hải quan yêu cầu thông tin thay đổi nhỏ phải được cập nhật trên Trang Thông tin Cục Quản lý Dược thì mới được phép thông quan. Về việc cập nhật trên Trang Thông tin của Cục Quản lý Dược, theo tôi được biết chưa có công ty nào được cập nhật, điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp khi nhập khẩu.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lâm Thái
Lâm Thái - 08:26 17/02/2023

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề chẩn đoán hình ảnh

Tôi xin hỏi, bác sĩ đa khoa muốn theo chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh thì cần những gì để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ chẩn đoán hình ảnh?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đặng Thị Gấm
Đặng Thị Gấm - 09:03 16/02/2023

Chứng chỉ hành nghề y và dược là độc lập

Tôi học cao đẳng điều dưỡng, đang làm việc tại bệnh viện và đã có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Tôi học và có thêm bằng cao đẳng dược, vậy tôi có được cấp thêm chứng chỉ hành nghề dược hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Vân Anh
Vân Anh - 15:15 15/02/2023

Điều kiện bổ sung hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề y

Sau khi thực tập tại bệnh viện đa khoa và có chứng chỉ hành nghề đa khoa, tôi vừa học thạc sĩ sản phụ khoa, vừa làm việc tại khoa sản của bệnh viện quận. Vậy, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tôi có được cấp bổ sung phạm vi hoạt động nghề nghiệp là sản phụ khoa hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Công ty TNHH TM DV Vật tư và Thiết bị y tế Thiên Phúc
Công ty TNHH TM DV Vật tư và Thiết bị y tế Thiên Phúc - 10:38 15/02/2023

Doanh nghiệp đề nghị gỡ vướng trong nhập khẩu thiết bị y tế

Công ty chúng tôi có lô hàng thiết bị y tế nhập khẩu đã cập cảng Cát Lái ngày 30/12/2022. Tuy nhiên đến nay hàng vẫn chưa được thông quan với lý do, Điểm d Khoản 2 Điều 76 Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 của Chính phủ đã hết hạn và chưa có quyết định gia hạn. 15/02/2023 10:02 Cụ thể, tại Điểm d Khoản 2 Điều 76 Nghị định số 98/2021/NĐ-CP quy định: "Đối với trang thiết bị y tế không thuộc danh mục phải cấp giấy phép nhập khẩu (trừ hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế chỉ có một mục đích là khử khuẩn trang thiết bị y tế) và đã có bản phân loại là trang thiết bị y tế thuộc loại C, D được Bộ Y tế công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử được tiếp tục nhập khẩu đến hết ngày 31/12/2022 theo nhu cầu, không hạn chế số lượng mà không cần văn bản xác nhận là trang thiết bị y tế của Bộ Y tế khi thực hiện thủ tục thông quan;". Từ ngày 24/3/2022, chúng tôi đã nộp hồ sơ đến Bộ Y tế để đăng ký số lưu hành theo quy định. Hồ sơ số 000.00.04.G18-220324-0013 với biên lai thu tiền số 0001505 ngày 28/3/2022, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp. Chúng tôi nhiều lần liên hệ với Bộ Y tế bằng thư và điện thoại, tuy nhiên đều không nhận được sự phản hồi trực tiếp hoặc văn bản từ Bộ. Với một doanh nghiệp mới thành lập, đang trong thời gian đầu hoạt động thì những vướng mắc trên kéo dài suốt thời gian qua đã gây ảnh hưởng khó khăn trực tiếp cho Công ty chúng tôi cũng như các đơn vị đang được Công ty phục vụ hàng hóa vật tư y tế. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền sớm có giải pháp tháo gỡ vướng mắc này.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

 Phạm Thanh Hải
Phạm Thanh Hải - 08:56 15/02/2023

Đã tốt nghiệp, có được thanh toán tiền miễn, giảm học phí

Cháu tôi học đại học ngành Dược từ năm 2016 đến nay đã tốt nghiệp. Do không biết về chính sách miễn, giảm học phí nên cháu tôi chưa làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách. Xin hỏi, cháu tôi có được thanh toán tiền miễn giảm học phí kể từ khi bắt đầu học hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Văn Tâm
Nguyễn Văn Tâm - 08:06 13/02/2023

Điều kiện tham gia các ca phẫu thuật ngoại chấn thương

Tôi là Ths.Bs ngoại khoa, đã có chứng chỉ hành nghề ngoại khoa chuyên về ngoại chấn thương chỉnh hình. Tôi xin hỏi, với chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại thì tôi có được đứng tên các phẫu thuật về ngoại chấn thương không? Nếu không được thì tôi cần bổ sung thêm những giấy tờ gì? Giám đốc chuyên môn là Bs CK II có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ về ngoại chấn thương chỉnh hình cho phép tôi thực hiện các phẫu thuật ngoại chấn thương và Giám đốc chịu trách nhiệm chuyên môn thì tôi có được phép thực hiện các ca phẫu thuật ngoại chấn thương và đứng tên các ca phẫu thuật đó không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Văn Tiến Thịnh
Văn Tiến Thịnh - 11:36 11/02/2023

Có được miễn, giảm học phí khi học văn bằng thứ hai?

Tôi là sinh viên văn bằng 2 lớp đại học từ xa của Đại học Cần Thơ, sinh sống ở xã đặc biệt khó khăn và là người dân tộc Hoa. Xin hỏi, tôi có được hưởng chính sách miễn giảm học phí không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Linh Anh
Nguyễn Linh Anh - 21:48 09/02/2023

Nộp hồ sơ muộn có được miễn, giảm học phí không?

Tôi đang học năm thứ hai tại trường Đại học Thương mại, thuộc đối tượng giảm 70% học phí vì là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Do không để ý đến danh sách miễn, giảm học phí đã được thông báo nên tôi không được hưởng số tiền giảm học phí của năm thứ nhất. Xin hỏi, trong năm thứ hai nếu tôi nộp lại hồ sơ xét duyệt thì có được nhận tiền giảm học phí của năm thứ nhất không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top