Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Huỳnh Thị Thanh Điệp
Huỳnh Thị Thanh Điệp - 14:21 30/11/2022

Điều kiện chuyển sang làm giáo viên tiểu học

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (cấp năm 2008). Tôi đang công tác tại bệnh viện, hưởng lương bậc 3 (hệ số 3,33). Do hoàn cảnh gia đình nên tôi có nguyện vọng chuyển công tác về dạy tin học tại trường tiểu học. Sở Y tế đã chấp thuận cho tôi chuyển công tác và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chấp thuận nhận bố trí tôi làm giáo viên dạy tin học. Xin hỏi, trường hợp của tôi có chuyển qua làm giáo viên được không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Văn Tám
Lê Văn Tám - 09:36 30/11/2022

Quy định về thành viên Hội đồng xét tặng 'Thầy thuốc Ưu tú'

Nghị định số 41/2015/NĐ-CP quy định các thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân", "Thầy thuốc Ưu tú" là Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đại diện lãnh đạo đơn vị phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Sở Y tế, đại diện lãnh đạo số đơn vị thuộc, trực thuộc Sở, đại diện Hội nghề nghiệp về y, dược, một số “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”. Trong quyết định thành lập Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” của tỉnh Phú Yên có thành viên là nhân viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng, không là đại diện Hội nghề nghiệp về y, dược, cũng không là “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú”. Tôi xin hỏi, quyết định trên có đúng không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Hoài Nam
Nguyễn Hoài Nam - 11:21 28/11/2022

Có thể chứng minh thời gian làm việc để xét cấp chứng chỉ hành nghề

Điểm a, Khoản 4, Điều 19 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược có nội dung: "Đối với cơ sở bán lẻ thuốc: a) Ngoài việc thực hiện quy định tại Khoản 3 Điều này, trước khi hướng dẫn thực hành chuyên môn cho người đăng ký thực hành chuyên môn tại cơ sở mình, người đứng đầu cơ sở thực hành phải gửi danh sách người đăng ký thực hành chuyên môn theo Mẫu số 14 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này về Sở Y tế nơi cơ sở đó đặt trụ sở, trong đó phải nêu rõ các nội dung sau: Tên, địa chỉ cơ sở thực hành; họ và tên người đăng ký thực hành; nội dung thực hành; thời gian bắt đầu thực hành; người được giao hướng dẫn thực hành;". Khoản 5, Điều 4 (lĩnh vực dược phẩm) của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế có nội dung: "Bãi bỏ các quy định sau đây của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều về biện pháp thi hành Luật Dược: Khoản 4, Điều 19" và Mẫu số 14 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017. Dựa theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP có thể hiểu dược sĩ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc không cần lập danh sách danh sách người đăng ký thực hành chuyên môn gửi lên Sở mà chỉ cần ký xác nhận thời gian thực hành theo Mẫu số 3 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP khi nhân sự đủ thời gian làm việc tại nhà thuốc. Quá trình làm việc tại nhà thuốc của tôi như sau: Nhà thuốc nơi tôi làm việc đạt GPP vào năm 2019, đến năm 2020 thì tôi được nhận vào làm việc (được ghi tên trong sổ theo dõi đào tạo nhân viên tại nhà thuốc và ký hợp đồng lao động không thời hạn). Tháng 8/2022, nhà thuốc tái thẩm định GPP và tôi vẫn làm tại nhà thuốc cho tới nay. Vừa qua, khi tôi làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược thì Sở Y tế từ chối cấp với lý do nhà thuốc không đăng ký tên tôi trong danh sách nhân sự từ năm 2019 đến tháng 8/2022. Xin hỏi, việc từ chối trên có đúng quy định không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Phan Nguyên
Phan Nguyên - 12:37 19/11/2022

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

Tôi là bác sĩ, sau khi tốt nghiệp tôi thực hành 6 tháng tại bệnh viện, sau đó nghỉ 6 tháng thai sản và trở lại bệnh viện thực hành 12 tháng. Xin hỏi, tôi làm chứng chỉ hành nghề, ngoài giấy xác nhận thực hành 6 tháng và 12 tháng trên của bệnh viện thì tôi cần chuẩn bị thêm giấy tờ gì?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Phạm Thị Ngọc Trinh
Phạm Thị Ngọc Trinh - 12:35 19/11/2022

Chế độ miễn, giảm học phí đối với trường Cao đẳng

Tôi phụ trách công việc về miễn, giảm học phí cho học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng. Xin hỏi, chế độ giảm 70% học phí đối với nhóm nghề nặng nhọc, độc hại theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP có áp dụng đối với sinh viên trung cấp học liên thông lên Cao đẳng không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Anh Tuấn
Nguyễn Anh Tuấn - 21:49 18/11/2022

Bằng thạc sĩ y học có được dùng để cấp chứng chỉ hành nghề KCB?

Tôi tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy, sau đó học thạc sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc tại chuyên khoa tai mũi họng đủ 18 tháng nhưng vẫn không được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên khoa tai mũi họng. Xin hỏi, tại sao tôi đủ kiến thức và kỹ năng lâm sàng theo quy định nhưng không được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên khoa chỉ vì bằng thạc sĩ không được xem là văn bằng chuyên môn? Vậy, sắp tới có quy định nào để cấp chứng chỉ hành nghề chuyên khoa cho đối tượng thạc sĩ, tiến sĩ không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Hữu Giàu
Nguyễn Hữu Giàu - 09:08 14/11/2022

Trường hợp nào cần học định hướng chuyên khoa?

Tôi xin hỏi, bác sĩ đa khoa có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh chuyên khoa nội muốn học lên chuyên khoa cấp I thì cần học định hướng chuyên khoa nội không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đào Thanh Thiêm
Đào Thanh Thiêm - 09:40 12/11/2022

Điều kiện mở phòng khám tư vấn dinh dưỡng

Tôi là điều dưỡng hạng III, đã có chứng chỉ hành nghề và mới học thêm chứng chỉ dinh dưỡng. Xin hỏi, tôi muốn mở phòng khám tư vấn dinh dưỡng tại nhà thì có được không? Nếu được thì cần làm những gì?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Tuyết Anh
Nguyễn Tuyết Anh - 16:07 10/11/2022

Phụ cấp chống dịch và chế độ thường trực đối với nhân viên y tế

Tôi trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 theo giờ hành chính 8 giờ và 16 giờ trực ngày thường, ngày nghỉ lễ tết trực 24/24 giờ. Từ tháng 8/2021 đến nay tôi vẫn chưa được thanh toán phụ cấp chống dịch. Xin hỏi, 8 giờ hành chính và thời gian trực có được hưởng phụ cấp chống dịch, hỗ trợ tiền ăn và phụ cấp thường trực không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thị Anh Đào
Nguyễn Thị Anh Đào - 22:02 08/11/2022

Trường mầm non công lập được thu thêm những khoản gì?

Vừa qua trường mầm non công lập tại địa phương tôi thực hiện lấy ý kiến về các khoản thu, mức thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đào tạo: Trả lương nhân viên nấu ăn, hỗ trợ trực giờ nghỉ trưa, hỗ trợ nhân viên kế toán với trường có bán trú, làm thêm giờ cho cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ bán trú, dịch vụ phục vụ tổ chức ăn sáng… Tôi xin hỏi, các khoản thu trên có phù hợp không và thực hiện theo quy định nào của pháp luật?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lưu Thị Thùy Dương
Lưu Thị Thùy Dương - 21:07 07/11/2022

Chi trả phụ cấp chống dịch theo ngày thực tế làm việc

Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 và Nghị quyết số 145/NQ-CP ngày 19/11/2021 quy định mức chi trả chế độ phụ cấp phòng chống dịch COVID-19 theo ngày thực tế làm việc, không tính theo giờ làm việc hoặc tính theo số lượng mẫu xét nghiệm. Tôi xin hỏi, ngày thực tế làm việc là bao nhiêu giờ? Nếu nhân viên y tế làm việc 2 giờ/ngày trong khu điều trị chống dịch thì có được chi trả phụ cấp là 1 ngày làm việc hay không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top