Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đặng Thế Anh
Đặng Thế Anh - 09:47 17/01/2022

Tiêu chuẩn của giáo viên môn Giáo dục công dân

Tôi xin hỏi, bằng đại học Giáo dục Chính trị do các trường đào tạo sư phạm cấp có được tính là bằng chuyên ngành phù hợp vị trí giảng dạy môn Giáo dục công dân và đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ đào tạo để bổ nhiệm, xếp lương hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đặng Thị Hiền
Đặng Thị Hiền - 09:35 17/01/2022

Học sinh sinh viên thuộc đối tượng nào thì được trợ cấp xã hội?

Điều 2 Văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BGDĐT năm 2021 hợp nhất Quyết định về học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên các trường đào tạo công lập, quy định, đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội là học sinh, sinh viên đang học tại các trường đào tạo công lập, hệ chính quy, dài hạn tập trung thuộc diện người dân tộc ít người ở vùng cao. Tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định số 194/2001/QĐ-TTg quy định nâng mức trợ cấp xã hội từ 100.000 đồng/người/tháng lên 140.000 đồng/người/tháng cho học sinh, sinh viên ở vùng cao, vùng sâu và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn học tại các trường đào tạo công lập, hệ chính quy, dài hạn tập trung. Tôi xin hỏi, vậy đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội là "người dân tộc ít người ở vùng cao" hay là "người dân tộc ít người ở vùng cao, vùng sâu và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn"?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Ánh Dương
Ánh Dương - 09:33 14/01/2022

Điều kiện hưởng lương theo ngạch giáo viên THCS

Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm tiếng Anh. Năm 2018, tôi trúng tuyển viên chức ngành giáo dục do UBND huyện tổ chức, ngạch giáo viên tiểu học, mã V.07.03.09; hưởng mức lương trung cấp (bậc 2; hệ số 2,06). Tháng 6/2021, tôi xin chuyển công tác qua huyện khác và dạy trường THCS, nhưng đến nay tôi vẫn hưởng lương trung cấp và ngạch giáo viên tiểu học như ở huyện cũ. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng lương theo ngạch giáo viên THCS và bằng đại học không? Nếu muốn được hưởng lương theo ngạch giáo viên THCS có cần thi nâng hạng hay chuyển ngạch không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Đình Hiển
Nguyễn Đình Hiển - 14:51 12/01/2022

Khi nào phải làm thủ tục công nhận bằng liên kết với nước ngoài?

Tôi học thạc sĩ quản trị kinh doanh do trường đại học tại Việt Nam liên kết với trường đại học tại Đài Loan tổ chức ở Việt Nam và đã được trường đại học tại Đài Loan cấp bằng tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh, trường đại học tại Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học thạc sĩ. Tôi được biết giữa Việt Nam và Đài Loan đã ký kết Hiệp định công nhận lẫn nhau về văn bằng chứng chỉ đào tạo đại học. Xin hỏi, trường hợp của tôi có phải gửi hồ sơ đến Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét công nhận bằng thạc sĩ liên kết đào tạo với nước ngoài không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Thị Yến Phi
Lê Thị Yến Phi - 15:30 06/01/2022

Điều kiện làm giáo viên tiếng Anh tại trường phổ thông

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quốc tế học năm 2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Tôi có nguyện vọng đi dạy tại các trường phổ thông công lập. Vậy tôi có thể bổ sung chứng chỉ TESOL cùng với bằng đại học chuyên ngành hiện tại được không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đỗ Thị Thư
Đỗ Thị Thư - 15:22 06/01/2022

Giáo viên thực hiện đủ 4 nhiệm vụ mới được bổ nhiệm hạng?

Tôi thấy quy định xếp hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên hiện nay có bất cập, đặc biệt là chức danh nghề nghiệp hạng II mới vì chỉ có những người trong ban giám hiệu, tổ chuyên môn mới thực hiện được cả 4 nhiệm vụ nêu trong thông tư. Tôi đang giữ chức danh giáo viên hạng II, mã số V07.03.07. Tôi là giáo viên giảng dạy trực tiếp, có dạy chuyên đề cấp trường theo hướng sinh hoạt chuyên môn mới, nhưng không thực hiện nhiệm vụ chủ trì các cuộc họp, thanh kiểm tra, làm ban giám khảo vì đây là công việc của ban giám hiệu và tổ chuyên môn. Mặc dù tôi đạt tất cả tiêu chuẩn đào tạo bồi dưỡng và các tiêu chí khác về danh hiệu thi đua nhưng vẫn bị tụt hạng. Do vậy, tôi xin đề nghị, việc giữ chức danh nghề nghiệp hạng II nên sửa đổi là thực hiện được 1 trong các nhiệm vụ.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Phạm Văn Tuân
Phạm Văn Tuân - 09:37 08/12/2021

Thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải qua xét hoặc thi

Tôi là giáo viên THCS, căn cứ Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi đã đủ các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, thời gian giữ hạng II và các tiêu chuẩn khác. Tôi xin hỏi, khi chuyển hạng giáo viên THCS theo quy định mới tôi có được bổ nhiệm lên giáo viên THCS hạng I (mã số V.07.04.30) không, hay phải qua xét tuyển, thi tuyển? Đơn vị cơ quan nào sẽ tổ chức xét hoặc thi?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thu Thủy
Thu Thủy - 08:38 30/11/2021

Bằng quản lý giáo dục không thay thế cho bằng đào tạo giáo viên

Tôi được bổ nhiệm ngạch giáo viên tiểu học chính, mã số 15a.204 từ ngày 1/8/2010. Tôi học thêm đại học quản lý giáo dục, tốt nghiệp năm 2014 và cũng đã hoàn thành chương trình Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II ngày 15/7/2018. Tôi xin hỏi, bằng đại học quản lý giáo dục của tôi có được tính là bằng đại học chuyên ngành trong việc đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng không? Trong “Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp hạng viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập”, giáo viên tiểu học hạng I phải có bằng thạc sĩ sư phạm trở lên hoặc có bằng thạc sĩ quản lý giáo dục trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng I. Vậy bằng cử nhân quản lý giáo dục có giá trị như bằng cử nhân chuyên ngành không? Tôi có buộc phải học để nâng chuẩn nữa không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Đức Dũng
Nguyễn Đức Dũng - 08:56 29/11/2021

Hướng dẫn bổ nhiệm ngạch và xếp lương giáo viên tiểu học

Tôi xin hỏi, giáo viên tiểu học hạng II, mã số V07.03.07, hệ số lương 3,66 trở xuống; đạt các tiêu chuẩn theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT thì khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương có được xếp là giáo viên tiểu học hạng II, hệ số lương 4,0 không? Nếu không thì được xếp như thế nào?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thanh Thủy
Thanh Thủy - 08:49 29/11/2021

Giáo viên thể dục dạy online có được thanh toán tiết thực hành?

Tôi là giáo viên thể dục, do ảnh hưởng dịch, tôi phải dạy online. Vì đặc thù bộ môn nên dù dạy online tôi vẫn phải dạy thực hành, quay video. Khi thanh toán chế độ, nhà trường cắt chế độ bồi dưỡng tiết dạy thực hành trong thời gian dạy online với lý do, không dạy ngoài trời nên không được lĩnh. Xin hỏi, nhà trường làm như vậy có đúng không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Thị Thơm
Lê Thị Thơm - 16:44 24/11/2021

Nhân viên y tế trường học có được phụ cấp ưu đãi nghề?

Tôi là nhân viên y tế trường học thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Từ tháng 8/2018 đến tháng 7/2019 tôi được hưởng phụ cấp 70% ưu đãi nghề. Nhưng đến tháng 8/2019 tôi chỉ được hưởng phụ cấp 20% và bị truy thu 50% các tháng đã được hưởng do thông báo sai quy định. Theo hướng dẫn, nhân viên y tế trường học không được hưởng khoản phụ cấp này. Cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề hay không?

Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top