Hỏi: Làm thế nào để chứng minh đã đăng ký người phụ thuộc?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Cục Thuế tỉnh Bình Dương trả lời vấn đề này như sau:
Căn cứ Điều 1 Thông tư số 79/2022/TT-BTC ngày 30/12/2022 của Bộ Tài chính quy định về sửa đổi, bổ sung Điểm g Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Thuế TNCN, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế TNCN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN;
Căn cứ các quy định nêu trên, đề nghị ông căn cứ vào người phụ thuộc đã đăng ký với cơ quan thuế để thực hiện kê khai hồ sơ quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế nơi cư trú theo quy định.
Trường hợp Chi cục Thuế huyện Phú Giáo không kiểm tra được người phụ thuộc trên ứng dụng TMS thì đề nghị ông tải ứng dụng Etax Mobile, vào mục "Tra cứu người phụ thuộc" để chứng minh người phụ thuộc đã đăng ký với cơ quan thuế.
Trên đây là ý kiến của Cục Thuế tỉnh Bình Dương trả lời cho ông biết để thực hiện.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Làm chủ nhiệm lớp là nhiệm vụ kiêm nhiệm
Hướng dẫn xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp
Cơ quan nào có thẩm quyền xác định mốc giới thửa đất?
Có quy định tiêu chuẩn năng lực giáo viên dạy thêm bên ngoài?
Có được làm tròn số năm đóng BHXH để tính trợ cấp nghỉ việc?
Chế độ BHYT đối với trẻ em dưới 6 tuổi
Tìm kiếm