Hỏi: Nhà cho thuê có phải lập hồ sơ phòng cháy, chữa cháy?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:
Việc cấp phép hoạt động kinh doanh cho cơ sở lưu trú thuộc trách nhiệm của các cơ quan quản lý chuyên ngành, đề nghị ông liên hệ UBND cấp xã để được hướng dẫn cụ thể.
Trường hợp cơ sở thuộc danh mục thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 105/2025/NĐ-CP, người đứng đầu cơ sở thực hiện trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy đối với cơ sở theo quy định tại khoản 3 Điều 8, Điều 23 Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; lập hồ sơ về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP; thực hiện việc khai báo, cập nhật thông tin lên hệ thống Cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và truyền tin báo cháy theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quy định về thay đổi bậc nghề nghiệp, vị trí việc làm của viên chức
Không bắt buộc ra quyết định công nhận Lao động tiên tiến
UBND cấp tỉnh quy định thủ tục thu hồi, cấp lại sổ đỏ
Xác định hạn mức đất ở đối với cá nhân có nhiều thửa đất
Căn cứ xác định thời điểm sử dụng đất ổn định
Điều kiện đảm nhiệm 'vị trí việc làm quản lý' tại đơn vị sự nghiệp
Tìm kiếm