Gửi câu hỏi
Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hỏi: Nhà thầu thay đổi xuất xứ hàng hóa, xử lý thế nào?

Lê Vũ Chân - 08:10 27/02/2019

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi có công trình dân dụng A do nhà thầu X trúng thầu thông qua đấu thầu rộng rãi. Khi dự thầu nhà thầu có cam kết cửa nhựa lõi thép sử dụng chủng loại sparlee profile có xuất xứ từ Việt Nam, nhưng sau đó nhà thầu sử dụng thanh nhựa lõi thép sparlee profile có xuất xứ từ Trung Quốc. Qua tìm hiểu tôi được biết, trước khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu nhà thầu đã ghi nhầm xuất xứ (Trung Quốc thành Việt Nam), thực tế trên thị trường Việt Nam không sản xuất thanh sparlee profile đó mà chỉ sản xuất những sản phẩm với tên gọi khác. Lỗi ở đây là khi chấm thầu đã không yêu cầu nhà thầu làm rõ nội dung nêu trên. Tôi xin hỏi, chủ đầu tư phải xử lý nhà thầu thi công bằng yêu cầu lắp đặt cửa nhựa lõi thép có xuất xứ từ Trung Quốc hay Việt Nam?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo Khoản 32, Điều 4 và Khoản 3, Điều 65 Luật Đấu thầu quy định hợp đồng là văn bản thỏa thuận giữa chủ đầu tư với nhà thầu được lựa chọn trong thực hiện gói thầu thuộc dự án. Hợp đồng được ký kết giữa các bên phải phù hợp với nội dung trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, kết quả thương thảo hợp đồng, quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Đối với trường hợp của ông Chân, việc xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng cần căn cứ vào các điều khoản quy định trong hợp đồng và các văn bản pháp luật liên quan.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top