Hỏi: Quân nhân chuyển ngành về hưu có được chế độ theo Quyết định 62?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì người trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nói chung phải là người có thời gian trực tiếp làm nhiệm vụ chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu ở các huyện biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc (bao gồm cả các huyện đảo biên giới và khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, DK1) và các địa bàn phụ cận có xảy ra chiến sự, hoặc làm nhiệm vụ truy quét Fulro ở các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian theo quy định.
Không phải tất cả quân nhân cứ tham gia quân đội sau ngày 30/4/1975 thì được coi là trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc hoặc trực tiếp tham gia phục vụ chiến đấu.
Mặt khác, ông Trần Công Nghiệp đã nghỉ hưu nên không thuộc đối tượng áp dụng thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Điều kiện xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu
Nên bảo lưu để đóng tiếp BHXH hoặc chờ đủ tuổi hưu
Thay đổi địa chỉ thửa đất có bắt buộc cấp đổi Giấy chứng nhận?
Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, xử lý thế nào?
Có cần chứng chỉ hành nghề điều dưỡng?
Điều kiện hành nghề dinh dưỡng lâm sàng
Tìm kiếm