Lao động - Tiền lương

Hỏi: Sau kỷ luật bao lâu thì được xem xét thăng hạng, nâng ngạch?

Nguyễn Xuân Mạnh - 09:05 28/08/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, những trường hợp bị kỷ luật khiển trách, cảnh cáo thì sau bao lâu được dự thi thăng hạng, nâng ngạch, xem xét đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 7 Điều 18 Quy định số 80-QĐ/TW ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử thì cán bộ bị kỷ luật không phân công, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử vào chức vụ cao hơn (tính từ ngày ký quyết định kỷ luật).

Cụ thể, 12 tháng đối với hình thức kỷ luật khiển trách; 30 tháng đối với hình thức kỷ luật cảnh cáo và 60 tháng đối với hình thức kỷ luật cách chức.

Đối với việc nâng ngạch, thăng hạng, quy hoạch thì không thực hiện trong thời hạn 12 tháng theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 82 Luật Cán bộ, công chức năm 2008; Khoản 2, Khoản 3 Điều 56 Luật Viên chức năm 2010 (được sửa đổi, bổ sung tương ứng tại Khoản 17 Điều 1, Khoản 8 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019).