Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thời gian đi học tập trung có được phụ cấp ưu đãi nghề?

Vũ Thị Trang - 08:40 20/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Trung tâm y tế huyện của tôi cử 6 bác sĩ, điều dưỡng tham gia lớp học kỹ thuật chạy thận nhân tạo mới tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, thời gian học 6 tháng tập trung, theo quyết định của Sở Y tế. Trong thời gian học 6 tháng, các cán bộ nêu trên hằng ngày thực hành và làm việc trực tiếp trên bệnh nhân chạy thận. Tôi xin hỏi, trong thời gian 6 tháng này, các cán bộ có được hưởng ưu đãi nghề y tế theo Nghị định số 56/2011/NĐ-CP và 100% theo Nghị định số 05/2023/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP:

"Điều 3. Thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế

2. Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức".

Như vậy, viên chức được cử đi học tập trung 6 tháng theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi nghề theo quy định tại Nghị định số 56/2011/NĐ-CP và Nghị định số 05/2023/NĐ-CP.