Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tiền Giang trả lời về chi trả tiền trực chốt phòng, chống COVID–19

Võ Quốc Hiệp - 16:56 11/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là dân quân tự vệ, làm việc tại UBND xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, tại địa phương tôi có một số dân quân được điều động làm nhiệm vụ trực gác tại các chốt phong tỏa dịch bệnh và chốt kiểm soát giao thông từ ngày 1/7/2021 đến ngày 14/10/2021. Đến nay tôi vẫn chưa nhận được số tiền khi tham gia trực chốt là 150.000đ/ngày/người và tiền ăn 80.000đ/ngày/người như quy định. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Qua phản ánh của ông Hiệp, ngày 25/4/2022, UBND xã Tân Mỹ Chánh có gửi thư mời và đồng thời liên lạc với ông qua điện thoại nhưng ông không bắt máy và không liên lạc lại, ông cũng không đến trụ sở UBND xã, qua nắm thông tin của địa phương được biết hiện nay ông đang làm việc và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian vừa qua, ông tham gia chốt trực phòng, chống dịch COVID-19 đã được UBND xã thanh toán hỗ trợ số tiền 6.600.000 đồng (trực chốt tổ 16 ấp Bình Phong và tổ 20 ấp Phong Thuận), còn lại chưa thanh toán số tiền 11.220.000 đồng (chốt trực tổ 17 ấp Phong Thuận và chốt đường Huyện 86C).

Hiện nay, do xã không còn kinh phí, bộ phận tài chính của xã đang tổng hợp các bảng đề nghị tiền trực chốt gác phòng, chống COVID – 19 của các đơn vị gửi về để làm công văn đề nghị UBND thành phố Mỹ Tho xem xét cấp phát bổ sung nên phần trực gác của ông chưa thanh toán số tiền là 11.220.000 đồng, khi được UBND thành phố xem xét, cấp kinh phí bổ sung thì UBND xã sẽ mời ông để chi trả.