Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tiền lương sẽ hưởng theo danh mục vị trí việc làm

Ngân Văn Hảo - 16:11 03/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại 1 trạm quản lý bảo vệ rừng với chức danh là trạm trưởng hiện nay mức lương đang nhận khoảng 6 triệu đồng, nhân viên của trạm nhận mức lương khoảng hơn 8 triệu đồng do vào công tác tại đơn vị trước tôi, vậy sau ngày 1/7/2024 tôi có được nhận lương thuộc bảng lương chức vụ lãnh đạo không và nếu nhận được thì có cao hơn các nhân viên khác trong trạm không?

Trả lời

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời vấn đề này như sau:

Chế độ tiền lương thực hiện theo chủ trương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khoá XII, tiền lương hưởng theo danh mục vị trí việc làm.

Tuy nhiên hiện nay chưa có văn bản quy định về tiền lương của cơ quan có thẩm quyền để thực hiện.