Gửi câu hỏi
Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tiêu chuẩn chức danh công chức xã khi chuyển công tác

Nguyễn Hồng Hậu - 07:55 19/06/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại một xã thuộc huyện miền núi, có trình độ cao đẳng chuyên ngành Kế toán và hiện đang làm kế toán. Tôi đang học đại học, sẽ tốt nghiệp vào tháng 7/2025. Hiện nay, UBND huyện đã có văn bản đồng ý cho tôi chuyển công tác về xã thuộc thị xã (huyện đồng bằng). UBND thị xã đã có văn bản đồng ý tiếp nhận. Tôi được biết theo Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ, công chức các xã thuộc các huyện đồng bằng phải có trình độ đại học và huyện miền núi thì có trình độ cao đẳng; đồng thời, công chức chưa đủ về trình độ thì được hoàn chỉnh trong thời hạn 5 năm. Xin hỏi, tôi có đủ điều kiện để chuyển công tác về xã thuộc thị xã hay không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Điều 11 Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố đã quy định cụ thể về tiêu chuẩn của các chức danh công chức cấp xã.

Theo đó, công chức cấp xã ở đơn vị hành chính cấp xã này chuyển công tác sang vị trí công chức cấp xã ở đơn vị hành cấp xã phải bảo đảm tiêu chuẩn của chức danh công chức ở đơn vị hành cấp xã mà mình chuyển đến theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 33/2023/NĐ-CP nêu trên.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top