Lao động - Tiền lương

Hỏi: TPHCM: Phường 13 chi hỗ trợ do ảnh hưởng dịch từ ngày 15/3 đến 25/3

Nguyễn Hoàng Hải - 09:04 21/03/2023

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi thuộc diện cách ly tại nhà do COVID-19 từ ngày 27/7/2021 đến ngày 21/8/2021. Theo tôi được biết, mỗi người dân cách ly tại nhà sẽ được hỗ trợ 80.000 đồng/ngày. Vừa qua, tôi nhận được thông báo chi trả chậm tiền hỗ trợ COVID-19 năm 2021 từ UBND Phường 13, Quận 11. Tuy nhiên, trong thông báo chi trả hỗ trợ chỉ giải quyết chi trả cho người cao tuổi và trẻ em, còn những trường hợp khác lại không được nhận tiền hỗ trợ. Tôi xin hỏi, UBND Phường có làm đúng với quy định về việc hỗ trợ tiền cách ly COVID-19 tại nhà hay không? Đề nghị cơ quan chức năng giải quyết để người dân có được sự hỗ trợ cần thiết và đầy đủ theo đúng quy định.

Trả lời

UBND Phường 13, Quận 11, TPHCM trả lời vấn đề này như sau:

Hiện tại, UBND Phường 13 đang thực hiện chi kinh phí hỗ trợ trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi và người nhiễm COVID-19 cách ly y tế trên địa bàn. Tổng số người được duyệt chi là 1.088 người, thời gian thực hiện từ ngày 15/3/2023 đến ngày 25/3/2023.

Để bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại điểm chi kinh phí, UBND Phường thực hiện ưu tiên chi trước cho đối tượng là người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật trong ngày 15/3/2023, từ ngày 16/3/2023 bắt đầu chi trả kinh phí cho các đối tượng còn lại.

Ngoài ra, UBND Phường 13 không có ban hành thông báo chi trả chậm như nội dung phản ánh.