Lao động - Tiền lương

Hỏi: Xã Bình Thạnh Đông sẽ chi hỗ trợ ông Lê Hữu Nghị khi được bổ sung kinh phí

Lê Hữu Nghị - 09:15 04/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã đăng ký hỗ trợ người cách ly y tế tại nhà theo thông báo của địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phát. Xin hỏi, khoản hỗ trợ này có hay không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trả lời vấn đề này như sau:

Ông Lê Hữu Nghị, sinh ngày 10/7/1990, thuộc đối tượng cách ly y tế tại nhà (F1), có quyết định cách ly của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân; thời gian cách ly từ ngày 13-26/11/2021 (14 ngày), đã được địa phương lập, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người dân đủ điều kiện hưởng chế độ do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tại Quyết định số 976/QĐ-UBND ngày 22/2/2022 của UBND huyện Phú Tân, với số tiền là 1.120.000 đồng.

Tuy nhiên, hiện nay địa phương chưa cân đối được kinh phí để chi trả đối với các trường hợp đủ điều kiện hưởng trên phạm vi toàn huyện, trong đó có ông Nghị.

Địa phương đã có văn bản gửi và đang chờ Sở Tài chính xem xét, bổ sung kinh phí cho huyện. Khi nhận được kinh phí bổ sung từ cấp tỉnh, UBND xã Bình Thạnh Đông sẽ thông báo ngay đến ông Lê Hữu Nghị để nhận hỗ trợ (địa phương đã có biên bản làm việc trực tiếp với ông Nghị ngày 22/6/2022).