Lao động - Tiền lương

Hỏi: Xác định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn, nghiệp vụ

Lường Thị Thu - 09:05 14/10/2024

Chi tiết câu hỏi

Thông tư số 10/2022/TT-BNV về thời hạn lưu trữ hồ sơ quy định, hồ sơ xây dựng chế độ bảo hộ, an toàn, vệ sinh lao động của cơ quan cần lưu trữ 20 năm. Tại công ty tôi, chế độ bảo hộ lao động được quy định theo văn bản nội bộ công ty, bảo đảm thời gian lưu trữ 20 năm. Tôi xin hỏi, danh sách ký nhận cấp phát bảo hộ lao động hằng tháng có được hiểu là hồ sơ xây dựng chế độ và phải lưu đến 20 năm không? Hiện tại tôi đang lưu danh sách cấp phát này 3 năm thì có vi phạm quy định không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Các bản danh sách ký nhận cấp phát bảo hộ lao động hằng tháng không phải là hồ sơ về xây dựng chế độ bảo hộ, an toàn, vệ sinh lao động của cơ quan, do đó, không áp dụng thời hạn bảo quản là 20 năm (theo STT 59 Mục 4.1 Phụ lục I Thông tư số 10/2022/TT-BNV ngày 19/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định về thời hạn bảo quản tài liệu).

Việc xác định thời hạn bảo quản các tài liệu này căn cứ quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn, nghiệp vụ.