Hỏi: Vĩnh Long: Bà Phạm Diễm Thúy đủ điều kiện được hỗ trợ

Người hỏi Phạm Diễm Thúy - tỉnh Vĩnh Long

Chi tiết câu hỏi :

Tôi làm nghề buôn bán nhỏ lẻ tại chợ Loan Mỹ, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được 6 năm. Do số ca nhiễm COVID-19 ở huyện Tam Bình nhiều nên từ ngày địa phương thực hiện giãn cách xã hội đến nay tôi phải nghỉ bán hàng. Vậy, tôi có được hỗ trợ từ gói hỗ trợ của Chính phủ không? Nếu có thì số tiền được hưởng là bao nhiêu? Tôi lĩnh ở xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn hay xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 23/7/2021, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, đối tượng hỗ trợ là: Người lao động là người bán vé số, bao gồm người bán vé số lưu động hoặc người khuyết tật bán vé số cố định tại một địa điểm; Người bán hàng rong (bán dạo), buôn bán nhỏ lẻ, bán đồ ăn vặt không có địa điểm cố định; Thu mua ve chai, phế liệu lưu động; Chạy xe honda khách (xe ôm); Bán thức uống nhỏ lẻ tại lề đường, tại các chợ, trước trụ sở các cơ quan, trường học; Mức hỗ trợ: 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Về điều kiện hỗ trợ thì những đối tượng trên phải thỏa các điều kiện sau:

- Từ 16 tuổi trở lên đối với đối tượng bán vé số;

- Đang cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long theo quy định của Luật cư trú;

- Có thời gian làm công việc nêu trên từ 1 tháng trở lên (tính đến thời điểm đề nghị hỗ trợ) và có thu nhập chính từ công việc này;

- Bị mất việc làm theo yêu cầu giãn cách xã hội hoặc thiết lập khu vực cách ly y tế của chính quyền địa phương.

Trường hợp của bà nếu đủ điều kiện như trên thì được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Đề nghị bà liên hệ UBND xã tại nơi cư trú hợp pháp để được hướng dẫn cụ thể.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực