Hỏi: Chủ hộ kinh doanh có được miễn thuế 3 năm khi lập doanh nghiệp mới?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Thuế cơ sở 15 Thành phố Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:
Căn cứ khoản 10 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020;
Căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị quyết số 198/2025/QH15 ngày 17/5/2025 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân;
Căn cứ Điều 2, khoản 3 Điều 7 Nghị định số 20/2026/NĐ-CP ngày 15/1/2026 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị quyết số 198/2025/QH15 ngày 17/5/2025 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân;
Căn cứ khoản 3 Điều 18 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp số 67/2025/QH15;
Doanh nghiệp và hộ kinh doanh là hai đối tượng áp dụng riêng biệt. Trường hợp cá nhân đang là chủ hộ kinh doanh và tiếp tục duy trì hoạt động của hộ kinh doanh sau khi thành lập doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 3 Điều 7 Nghị định số 20/2026/NĐ-CP thì được hưởng ưu đãi miễn thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 7 Nghị định số 20/2026/NĐ-CP.
Trường hợp cá nhân chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp không ảnh hưởng đến điều kiện hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Điều 7 Nghị định số 20/2026/NĐ-CP.
Thuế cơ sở 15 Thành phố Hồ Chí Minh phúc đáp đến bà được biết và thực hiện.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quy định về thay đổi bậc nghề nghiệp, vị trí việc làm của viên chức
Không bắt buộc ra quyết định công nhận Lao động tiên tiến
UBND cấp tỉnh quy định thủ tục thu hồi, cấp lại sổ đỏ
Xác định hạn mức đất ở đối với cá nhân có nhiều thửa đất
Căn cứ xác định thời điểm sử dụng đất ổn định
Điều kiện đảm nhiệm 'vị trí việc làm quản lý' tại đơn vị sự nghiệp
Tìm kiếm