Hỏi: Đã khắc phục sự cố hệ thống đổi giấy phép lái xe quốc tế

Võ Xuân Tuấn - 19:39 10/05/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế qua dịch vụ công trực tuyến hơn 1 tuần nay nhưng không thể gửi được, sau khi tôi điền toàn bộ thông tin thì màn hình "đứng im".

Trả lời

Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Thủ tục cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế được Cục Đường bộ Việt Nam triển khai theo hai hình thức:

- Hình thức trực tiếp: Công dân đến trực tiếp Cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe tại địa phương để thực hiện thủ tục, nộp tiền, nhận kết quả trực tiếp.

- Hình thức trực tuyến: Công dân thực hiện thủ tục qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng dịch vụ công quốc gia (địa chỉ: https://dichvucong.gplx.gov.vn), nộp hồ sơ và trả tiền qua cổng thanh toán trực tuyến, nhận kết quả tại nhà thông qua bộ phận chuyển phát của Bưu chính.

Với hình thực trực tuyến, thủ tục hành chính được thực hiện qua môi trường mạng internet nên phụ thuộc vào đường truyền, kết nối mạng; đồng thời, số lượng người dân đăng ký cấp GPLX quốc tế gần đây tăng cao nên hệ thống một số thời điểm bị nghẽn dẫn đến khó truy cập. Cục Đường bộ Việt Nam đã khắc phục sự cố hệ thống ngay khi nhận được phản ánh của công dân và triển khai đường dây nóng (số điện thoại: 1900.599.870 - nhánh số 7) để hỗ trợ việc đăng ký cấp, đổi GPLX.