Hỏi: Dừng giải quyết hồ sơ đánh giá tác động môi trường thuộc diện cắt giảm
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Cục Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Thực hiện quy định tại Nghị quyết số 66.19/2026/NQ-CP, Bộ đã có Văn bản số 7046/BNNMT-MT ngày 30/6/2026 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố để hướng dẫn việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường.
Theo đó, tại Văn bản số 7046/BNNMT-MT Bộ đã nêu rõ: Đối với các hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã tiếp nhận hoặc đã đóng dấu bưu chính trước ngày 18/5/2026 thuộc đối tượng được cắt giảm theo quy định tại khoản 1 mục VI phần A Phụ lục IX Nghị quyết số 66.19/2026/NQ-CP thì cơ quan, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ dừng giải quyết thủ tục hành chính, có văn bản thông báo cho chủ dự án, trong đó hướng dẫn chủ dự án thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường theo quy định. Việc hoàn trả hồ sơ được thực hiện nếu chủ dự án có yêu cầu.
Văn bản số 7046/BNNMT-MT nêu trên đã được đăng tải trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng thông tin điện tử Bộ để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể biết và nghiên cứu thực hiện. Đề nghị cơ quan, người có thẩm quyền căn cứ hướng dẫn tại Văn bản số 7046/BNNMT-MT nêu trên nghiên cứu, thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị thông tin đến Bộ để tổng hợp, tháo gỡ.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Xác định loại đất theo Giấy chứng nhận, không theo hiện trạng
Công chức cấp xã xếp ngạch chuyên viên chính có cần chứng chỉ?
Bác sĩ hợp đồng không thuộc diện chuyển xếp lương theo Nghị quyết 261
Đã khai thuế thuê nhà theo quy định cũ, có phải làm lại?
Phụ cấp chức vụ của Phó Trưởng phòng phụ trách
Đất trong quy hoạch nhưng chưa thu hồi có được cấp Giấy chứng nhận?
Tìm kiếm