Gửi câu hỏi
Lao động - Tiền lương

Hỏi: 7 nhóm lao động tự do được hỗ trợ khó khăn tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Cao Thế Lộc - 10:05 26/11/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm công việc tự do, không đóng bảo hiểm, không có chế độ gì khác. Tôi đã thất nghiệp do ảnh hưởng dịch hơn hai tháng, kinh tế rất khó khăn. Đề nghị chính quyền xem xét hỗ trợ cho tôi.

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo Quyết định số 2558/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1896/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 quy định đối tượng, định mức và thủ tục hỗ trợ cho người lao động không giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Điểm 12 Mục II Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 thuộc 7 nhóm lao động tự do sau sẽ được xem xét hỗ trợ:

- Buôn bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định;

- Bán lẻ vé số lưu động;

- Thu gom rác, thu mua phế liệu;

- Bốc xếp, vận chuyển hàng hóa;

- Lái xe ôm, xe xích lô, xe ba gác; lái xe chở khách, chở hàng thuê;

- Tự làm, làm việc cho cá nhân, làm việc tại các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, vận tải, thương mại không có hợp đồng lao động;

- Lao động làm thuê trong công việc: Đánh bắt hải sản gần bờ, làm cỏ, phun thuốc trừ sâu, thu hoạch hoa màu không có hợp đồng lao động.

Do trong câu hỏi ông không nêu cụ thể ông làm công việc gì nên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội không có cơ sở để trả lời. Đề nghị ông liên hệ UBND xã để được hướng dẫn thêm.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top