Hỏi: Khi nào cần báo cáo nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài?

Người hỏi Công ty TNHH Nozomi Group Việt Nam - Hà Nội

Chi tiết câu hỏi :

Công ty TNHH Nozomi Group Việt Nam có đại diện theo pháp luật là người nước ngoài. Vừa qua, Công ty làm báo cáo lao động nước ngoài gửi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nhưng được trả lời, báo cáo này không phải nộp. Xin hỏi, việc không phải nộp báo cáo lao động nước ngoài căn cứ quy định nào?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điểm b Khoản 1 Điều 4 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam thì một số trường hợp người lao động nước ngoài không phải thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là: Chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty TNHH có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên; Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

Như vậy trường hợp người nước ngoài là đại diện theo pháp luật mà không phải là người góp vốn theo quy định nêu trên thì phải thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực