Gửi câu hỏi
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Hỏi: Căn cứ điều chỉnh thiết kế dự án giao thông vốn đầu tư công

Hải Nam - 11:06 04/11/2026

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị tôi đang làm chủ đầu tư 1 dự án giao thông bằng nguồn vốn đầu tư công, đã được phê duyệt dự án gồm cả đường và cầu (cầu gồm 12 nhịp giản đơn, dài khoảng 450 m). Đơn vị đang lập thiết kế triển khai sau khi phê duyệt dự án (thiết kế bản vẽ thi công - 2 bước), tư vấn thiết kế có đề xuất thay đổi chuyển 3 nhịp cầu giản đơn (nhịp cầu dẫn) với chiều dài khoảng 150 m thành đường với lý do bước trước chưa khảo sát địa chất kĩ và tiết kiệm kinh phí hơn. Tôi xin hỏi, theo quy định của Nghị định số 217/2026/NĐ-CP, đơn vị ông có phải trình cấp quyết định đầu tư điều chỉnh thiết kế cơ sở, hoặc chấp thuận điều chỉnh theo khoản 2 Điều 43 Nghị định số 217/2026/NĐ-CP mới không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung ông hỏi không liên quan đến quy định tại khoản 2 Điều 43 Nghị định số 217/2026/NĐ-CP. Do đó, không có đủ cơ sở để trả lời.

Với những thông tin được nêu tại câu hỏi, đề nghị ông nghiên cứu các quy định về sự phù hợp của thiết kế bước sau với thiết kế bước trước đã được quy định tại khoản 6 Điều 16 Nghị định số 217/2026/NĐ-CP ngày 19/6/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý hoạt động xây dựng; các trường hợp được điều chỉnh dự án đối với dự án đầu tư công được quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Xây dựng năm 2025 để tổ chức thực hiện bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top