Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Có hạn mức thanh toán BHYT cho một lần khám chữa bệnh?

Lê Nhân - 10:00 29/04/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, hạn mức thanh toán cho một lần khám, chữa bệnh BHYT ngoại trú tại tuyến xã là bao nhiêu tiền thì nằm trong khung thanh toán tại trạm y tế xã?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang trả lời vấn đề này như sau:

Đến thời điểm hiện tại, chưa có quy định hạn mức thanh toán trên một lần khám chữa bệnh ngoại trú tại tuyến khám chữa bệnh (xã, huyện, tỉnh…). Người bệnh chỉ thực hiện đóng cùng chi trả (nếu có).

Theo quy định tại Mục c, Khoản 1, Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định mức hưởng BHYT của các đối tượng tham gia BHYT là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã.

Như vậy, người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh tại tuyến xã được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT bao gồm chi phí thuốc, các dịch vụ kỹ thuật (nếu có), tiền khám theo chỉ định của bác sĩ và người bệnh không phải đóng chi phí cùng chi trả.