Hỏi: Công trình được miễn giấy phép xây dựng phải thực hiện thủ tục gì?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:
Các trường hợp không phải có giấy phép xây dựng đã được quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 43 Luật Xây dựng số 135/2025/QH15; đề nghị bà nghiên cứu theo từng trường hợp cụ thể để áp dụng đúng quy định.
Trường hợp công trình không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng, bà phải thực hiện gửi thông báo khởi công xây dựng (không bao gồm đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng) đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp của UBND cấp tỉnh để quản lý theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 43 Luật Xây dựng số 135/2025/QH15.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quy định về thay đổi bậc nghề nghiệp, vị trí việc làm của viên chức
Không bắt buộc ra quyết định công nhận Lao động tiên tiến
UBND cấp tỉnh quy định thủ tục thu hồi, cấp lại sổ đỏ
Xác định hạn mức đất ở đối với cá nhân có nhiều thửa đất
Căn cứ xác định thời điểm sử dụng đất ổn định
Điều kiện đảm nhiệm 'vị trí việc làm quản lý' tại đơn vị sự nghiệp
Tìm kiếm