Lĩnh vực khác

Hỏi: Đã làm rõ việc trùng số sổ BHXH của ông Ngô Nguyễn Khoa Nam

Ngô Nguyễn Khoa Nam - 14:58 17/08/2022

Chi tiết câu hỏi

Tháng 7/2022, tôi đến BHXH Quận 5, TPHCM làm thủ tục rút BHXH một lần nhưng được thông báo bị trùng số sổ BHXH với một người đã rút BHXH tại BHXH huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Sau đó, BHXH Quận 5 đã gửi văn bản đến BHXH huyện Thoại Sơn, nhưng đến nay vẫn chưa có trả lời. Tôi đề nghị cơ quan BHXH sớm giải quyết trường hợp của tôi.

Trả lời

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

BHXH Quận 5 tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng BHXH một lần của ông Nam. Tuy nhiên, khi thực hiện tra cứu dữ liệu trên hệ thống thì số sổ của ông trùng với dữ liệu đã được giải quyết BHXH một lần tại BHXH huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Để có cơ sở giải quyết chế độ cho ông, ngày 22/7/2022, BHXH Quận 5 đã có văn bản gửi BHXH huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin số sổ đã được giải quyết BHXH một lần.

BHXH huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang xác nhận nhập nhầm số sổ của người khác thành số sổ của ông Nam (Công văn số 228/BHXH-CST ngày 5/8/2022).

Đề nghị ông Nam liên hệ với BHXH Quận 5 để được hỗ trợ, hướng dẫn nộp lại hồ sơ hưởng BHXH một lần theo đúng quy định.