Lĩnh vực khác

Hỏi: Tổ chức cuộc thi về ẩm thực có cần xin giấy phép?

Nguyên Hạnh - 23:37 28/06/2023

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị tôi muốn tổ chức một cuộc thi về ẩm thực trên phạm vi toàn quốc (kết hợp thi online và thi trực tiếp), có thực hiện quảng cáo, tuyên truyền về cuộc thi. Xin hỏi, đơn vị tôi có cần xin cấp giấy phép để tổ chức cuộc thi này không?

Trả lời

Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời vấn đề này như sau:

Việc tổ chức cuộc thi về ẩm thực trên phạm vi toàn quốc có liên quan đến vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Do vậy, đề nghị đơn vị của bà Nguyên Hạnh xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về lĩnh vực y tế trước khi thực hiện.

Khi quảng cáo về cuộc thi trên các phương tiện, tổ chức, cá nhân không phải xin giấy phép thực hiện. Tuy nhiên, đối với quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn phải thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sở tại theo quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn.