Lĩnh vực khác

Hỏi: Điều kiện xem xét hỗ trợ chi phí mai táng

Phạm Thanh Hải - 08:05 26/09/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, người bị đột tử có được hưởng chế độ mai táng phí theo Điều 14 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điều 14 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, những hộ gia đình có người chết, mất tích do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh; tai nạn giao thông, tai nạn lao động nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng khác được xem xét hỗ trợ chi phí mai táng.

Đối với trường hợp của ông, đề nghị ông gửi đơn đến Chủ tịch UBND cấp xã nơi cư trú để được xem xét, giải quyết.