Lĩnh vực khác

Hỏi: Đối tượng áp dụng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Nguyễn Quang Huy - 10:59 05/10/2021

Chi tiết câu hỏi

Hiện tại nhà tôi có 8 người gồm 2 người già là bố mẹ, 2 vợ chồng tôi và 4 đứa con đều dưới 6 tuổi, nhỏ nhất 4 tháng tuổi. Kể từ đợt giãn cách ngày 14/7/2021 gia đình tôi chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ, dừng hoạt động đi làm, chủ yếu ở nhà, đã đăng ký và nộp đơn lên tổ trưởng để nhận gói hỗ trợ nhưng tới nay đã 2 tháng rồi mà chưa thấy có thông báo gì cả. Tôi muốn hỏi hiện tại ở tổ 7 khu phố 11 đường Tiền Cảng đã được nhận trợ cấp của Chính phủ chưa, nếu có sao gia đình tôi chưa được nhận?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP thì chính sách hỗ trợ chủ yếu áp dụng đối với người lao động bị mất việc làm, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động. Trong hộ gia đình ông Nguyễn Quang Huy nếu có đối tượng là người lao động bị mất việc thì liên hệ với UBND phường để được hướng dẫn làm hồ sơ theo quy định.