Hỏi: Dự án trường học có phải đăng ký môi trường?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Cục Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Dự án xây dựng trường học như ông đề cập, nếu khi đi vào vận hành mà không đáp ứng đồng thời các tiêu chí quy định tại khoản 2 Điều 32 Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 48/2026/NĐ-CP ngày 29/01/2026) thì không thuộc đối tượng miễn đăng ký môi trường.
Dự án thực hiện đăng ký môi trường theo quy định tại khoản 3 Mục VII Phần A Phụ lục IX Nghị quyết số 66.19/2026/NQ-CP ngày 18/5/2026 của Chính phủ về cắt giảm, phân quyền, đơn giản hóa thủ tục hành chính và cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quyết định bổ nhiệm đồng thời là quyết định tiếp nhận viên chức
Điều kiện áp dụng chính sách giảm tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Căn cứ tính thời gian đóng BHXH để xếp lương viên chức
Các trường hợp tạm đình chỉ công tác đối với công chức
Điều kiện xét tặng Bằng khen cấp tỉnh theo quy định mới
Cách tính 36 tháng hành nghề để mở phòng khám
Tìm kiếm