Lao động - Tiền lương

Hỏi: Huyện Châu Thành được bổ sung kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho F1

Đỗ Thị Thúy Hồng - 17:31 17/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi có quyết định cách ly y tế tại nhà đối với F1 do UBND xã cấp. Ngày 1/8/2021, tôi hết thời gian cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Ngày 5/8/2021, tôi nhận thông báo nhiễm COVID-19 và được điều trị tại bệnh viện dã chiến số 3 của tỉnh. Ngày 15/8/2021, tôi ra viện, tiếp tục cách ly y tế tại nhà thêm 14 ngày. Ngày 30/8/2021, tôi được đi làm trở lại. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ 80.000 đồng/ngày cho thời gian cách ly y tế tại nhà theo diện F1 không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 25, 26 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đối với các trường hợp người thực hiện cách ly y tế (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì được hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành, trước đây do UBND huyện Châu Thành không đủ kinh phí để thực hiện các chính sách hỗ trợ nên chưa giải quyết hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền ăn của người lao động. UBND huyện đã có văn bản trình UBND tỉnh để xin bổ sung thêm kinh phí để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động theo quy định. Hiện tại UBND tỉnh đã đồng ý bổ sung thêm kinh phí.

UBND huyện Châu Thành đã có văn bản gửi UBND các xã để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền ăn đối với các trường hợp người thực hiện cách ly y tế (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Đề nghị bà Hồng liên hệ với UBND xã nơi bà cư trú để được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện.