Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Lao động - Tiền lương

Lao động - Tiền lương

Dương Văn Ổn
Dương Văn Ổn - 09:49 07/01/2021

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh có được phụ cấp công vụ?

Năm 2001, tôi được Ban Tổ chức Tỉnh ủy quyết định tuyển dụng về công tác tại Tỉnh Đoàn, hưởng 85% lương, ngạch 01.003, bậc 1, hệ số 1,86, mức lương 332.010 đồng.

Năm 2002, tôi được Tỉnh Đoàn quyết định bổ nhiệm công chức, hưởng 100% lương, ngạch 01.003, bậc 1, hệ số 1,86 mức lương 390.600 đồng. Năm 2009, tôi có quyết định nâng lương lên hệ số lương 3,00.

Tháng 8/2010, tôi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, luân chuyển và giới thiệu để bầu chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tháng 9/2010, tôi được UBND tỉnh quyết định phê chuẩn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và hưởng phụ cấp chức vụ hệ số 0,7 mức lương tối thiểu.

Tôi là cán bộ công chức luân chuyển từ tỉnh Đoàn sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh, giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên từ năm 2012, ngoài hệ số lương, phụ cấp chức vụ, tôi được hưởng 25% phụ cấp công vụ.

Tháng 5/2017, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 tổ chức. Vì lý do khách quan Thường trực Tỉnh ủy có văn bản thông báo tạm thời tôi không tham gia Ban chấp hành khóa 2017-2020 và đến tháng 8/2017, tôi bị kỷ luật hình thức khiển trách. Kể từ đây tôi không còn được hưởng phụ cấp công vụ 25%.

Tháng 1/2020, tôi được phục hồi chức vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và được hưởng phụ cấp chức vụ nhưng không được hưởng phụ cấp công vụ như thời điểm trước đây.

Xin hỏi, việc tôi không được hưởng phụ cấp công vụ 25% như trước có đúng không? Theo quy định hiện nay thì tôi là công chức hay là viên chức?

Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Hồ Thị Thủy
Hồ Thị Thủy - 08:58 06/01/2021

Trí thức trẻ kết thúc hợp đồng có được bố trí việc làm?

Hợp đồng của đội viên trí thức trẻ tăng cường về các huyện nghèo kết thúc vào ngày 31/12/2020. Đa số trí thức trẻ đã công tác 7-10 năm tại địa phương, có một số đội viên sau khi hết hợp đồng đã trong độ tuổi 40. Vậy, sau khi kết thúc hợp đồng việc sắp xếp, bố trí việc làm cho đội viên trí thức trẻ như thế nào?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Hoài Thu
Hoài Thu - 08:43 04/01/2021

Cách xác định môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm

Xin hỏi, quy trình, thủ tục để đánh giá chính xác môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm thực hiện như thế nào? Lãnh đạo đơn vị được phép đánh giá hay là phải thành lập hội đồng đánh giá?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Trần Quang Thịnh
Trần Quang Thịnh - 07:50 30/12/2020

Thời gian nghĩa vụ công an có được tính hưởng phụ cấp thâm niên?

Tôi tham gia nghĩa vụ công an từ tháng 2/2011 đến tháng 3/2014. Tháng 10/2014, tôi dự thi và trúng tuyển vào trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Vậy, tôi có được giữ thâm niên liên tục từ lúc nhập ngũ hay không? Nếu được thì theo quy định nào?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Phạm Đăng Dương
Phạm Đăng Dương - 15:42 28/12/2020

Gần 15 năm làm nghề nặng nhọc, độc hại đã đủ điều kiện về hưu?

Bố tôi có đủ 20 năm công tác, gần 15 năm làm công việc nặng nhọc, độc hại, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Nhất. Xin hỏi, bố tôi có được hưởng lương hưu không?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Đường Thị Ngọc Phượng
Đường Thị Ngọc Phượng - 14:29 24/12/2020

Điều kiện miễn tập sự khi trúng tuyển công chức

Tôi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị văn phòng. Tháng 10/2014, tôi trúng tuyển viên chức vị trí nhân viên văn thư, công tác ở trường mẫu giáo xã. Tháng 10/2015, tôi có quyết định bổ nhiệm ngạch viên chức. Hết tháng 9/2017, tôi xin thôi việc. Tôi đã đóng BHXH từ ngày 1/10/2014 đến ngày 1/9/2017 và đến hiện tại tôi chưa nhận trợ cấp BHXH một lần. Hơn 2 năm sau, tôi thi đỗ công chức và công tác tại Ban Dân tộc tỉnh kể từ ngày 1/2/2020 đến nay (bằng cấp: Đại học Quản trị văn phòng). Xin hỏi, tôi có phải thực hiện chế độ tập sự tại Ban Dân tộc không?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Huỳnh Văn Sáu
Huỳnh Văn Sáu - 14:09 23/12/2020

Phải có chứng chỉ bồi dưỡng khi thăng hạng viên chức

Khoản 2d Điều 4 và Khoản 2d Điều 5 Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định về chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THCS hạng 1, hạng 2. Đến nay một số huyện và tỉnh đã triển khai tổ chức các lớp bồi dưỡng này, tuy nhiên mỗi nơi lại tổ chức lớp bồi dưỡng khác nhau, học phí cũng khác nhau. Có nơi thì người học đóng tiền, có nơi ngân sách Nhà nước hỗ trợ. Xin hỏi, vậy trường hợp chưa có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên theo hạng có bị xếp xuống một hạng không? Ngoài ra, về việc tổ chức lớp bồi dưỡng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên có tài liệu thống nhất chung cả nước và đưa lên mạng internet để giáo viên tự tải về học và chỉ thi kiểm tra khi nào địa phương thông báo tổ chức kiểm tra (có thể kiểm tra trực tuyến hoặc kiểm tra tập trung), giáo viên chỉ đóng lệ phí thi và không phải đóng thêm khoản nào khác...
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Nguyễn Văn Tài
Nguyễn Văn Tài - 09:49 21/12/2020

Chế độ thai sản, phụ cấp với giáo viên vùng đặc biệt khó khăn

Đề nghị giải đáp các thắc mắc sau:

- Nhà giáo đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong thời gian nghỉ thai sản (nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm) thì không được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề là 70% mức lương hiện hưởng theo quy định của Nghị định số 76/2019/NĐ-CP có đúng không?

- Nhà giáo đang công tác tại nơi không là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong thời gian nghỉ thai sản (nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề theo quy định tại Quyết định số 244/QĐ-TTg, Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, Văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BGDĐT là đúng hay sai?

- Nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các trường tiểu học tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong thời gian nghỉ thai sản (nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm) thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề là 50% mức lương hiện hưởng theo quy định tại Quyết định số 244/QĐ-TTg, Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, Văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BGDĐT không? Nếu được thì cơ quan nào có trách nhiệm chi trả khoản phụ cấp trên? Trường hợp cơ quan có trách nhiệm không chi trả khoản phụ cấp trên cho nhà giáo theo quy định thì nhà giáo phải làm gì, đến cơ quan nào để đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình?

- Các xã ở hải đảo, vùng sâu, vùng xa có được hiểu là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quyết định mới hiện hành không? Nếu không thì cách hiểu về xã hải đảo, vùng sâu, vùng xa hiện nay như thế nào?

Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Damco Việt Nam
Damco Việt Nam - 09:20 15/12/2020

Lái xe tại công ty vận tải phải được huấn luyện an toàn lao động?

Công ty chúng tôi kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, sử dụng các loại xe tải 2 trở lên và xe container, xe đầu kéo. Xin hỏi, tài xế, người bảo trì, bảo dưỡng các loại xe tại Công ty có phải tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP hay không?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Nguyễn Thế Sự
Nguyễn Thế Sự - 07:45 14/12/2020

Thành viên ban kiểm soát có được hưởng thù lao?

Tôi là thành viên hội đồng thành viên công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, được công ty giới thiệu ứng cử và được đại hội cổ đông bầu làm thành viên ban kiểm soát tại công ty cổ phần có vốn của công ty trên 51%. Tôi không được giao làm đại diện phần vốn của công ty tại công ty cổ phần để thực hiện quyền cổ đông, biểu quyết tại đại hội cổ đông công ty cổ phần. Vậy, thù lao mà công ty cổ phần chi trả cho việc tham gia ban kiểm soát tôi được hưởng hay phải nộp lại cho công ty?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Phạm Lê Phương
Phạm Lê Phương - 09:06 11/12/2020

Công tác tại nhiều xã ĐBKK, có được hưởng phụ cấp khu vực?

Thông tư số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 5/1/2005 quy định: "Trường hợp đi công tác, đi học, điều trị, điều dưỡng có thời hạn từ một tháng trở lên thì hưởng phụ cấp khu vực theo mức quy định ở nơi công tác, học tập, điều trị, điều dưỡng kể từ ngày đến nơi mới nếu nơi mới đến không có phụ cấp khu vực thì thôi hưởng phụ cấp khu vực ở nơi trước khi đi". Vậy trong trường hợp cán bộ được cử đi công tác với thời gian 2 tháng tại các khu vực nhiều xã với điều kiện khó khăn (hệ số phụ cấp khu vực bình quân 0,3) nhưng không ở một xã cố định quá 1 tháng liệu có được tính phụ cấp khu vực hay không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top