Tìm kiếm
Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Hồ sơ mời thầu có được yêu cầu năng lực xây dựng?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Thỏa thuận liên danh ghi nhầm tên gói thầu, xử lý thế nào?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Cách xác định doanh thu bình quân của nhà thầu
Công ty của tôi đang tham gia đấu thầu 1 gói thầu xây lắp. Trong HSMT yêu cầu doanh thu bình quân tối thiểu là A đồng, trong 3 năm 2016, 2017, 2018. Tài liệu cần nộp là báo cáo tài chính 3 năm, hoặc có xác nhận của cơ quan thuế chủ quản. Nhà thầu đáp ứng được yêu cầu này (doanh thu bình quân lớn hơn A đồng, số liệu có cơ quan quản lý thuế xác nhận). Tuy nhiên, trong năm 2016 công ty không phát sinh doanh thu (doanh thu bằng 0 đồng). Xin hỏi, công ty tôi có được chấp nhận là đáp ứng yêu cầu về doanh thu bình quân hay không?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Kiến nghị trong đấu thầu, xử lý thế nào?
Cơ quan tôi đang thực hiện gói thầu phi tư vấn, lựa chọn nhà thầu qua mạng, đã mở thầu và có 2 nhà thầu nộp E-HSDT. Nhà thầu A chỉ nộp duy nhất đơn chào hàng trên webform với mục đích là có tham dự thầu. Sau đó nhà thầu A liên tục gửi đơn kiến nghị đến chủ đầu tư, thậm chí là người có thẩm quyền; trong đó có một nội dung kiến nghị không có cơ sở trong E-HSMT. Được biết, nhà thầu A tiếp tục tham gia gói thầu tương tự khác, vẫn tiếp tục lặp lại hành vi này (chỉ nộp đơn chào hàng, nhân sự; không có bảo lãnh dự thầu...), đồng thời nhà thầu có đơn xin không thực hiện gói thầu; bên mời thầu có lập biên bản mở thầu ghi nhận thông tin này. Xin hỏi hành vi của nhà thầu A có được xem là gian lận, quấy rối không? Cách thức xử lý nhà thầu A như thế nào?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Có cần phê duyệt dự toán từng gói thầu?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Có được hoàn lệ phí trước bạ ô tô đã nộp tháng 5/2020?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Mức kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Bảo đảm dự thầu của liên danh thế nào là hợp lệ?
- Tại ghi chú số (2): Ghi là “Công ty A” – Nếu đúng phải là “Công ty A (thay mặt cho nhà thầu liên danh A và B)”;
- Trong thư bảo lãnh thiếu nội dung: “Nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh (ghi đầy đủ tên của nhà thầu liên danh) vi phạm quy định của pháp luật dẫn đến không được hoàn trả giá trị bảo đảm dự thầu theo quy định tại Mục 17.3 E-CDNT của E-HSMT thì bảo đảm dự thầu của tất cả thành viên trong liên danh sẽ không được hoàn trả” .
Xin hỏi, trong trường hợp này thì bảo đảm dự thầu có bị đánh giá là không đạt không hay phải yêu cầu ngân hàng phát hành bảo lãnh làm rõ nội dung. Vì là bảo đảm dự thầu của liên danh nhưng lại không đề cập đến nhà thầu B, trường hợp rủi ro khi nhà thầu B vi phạm thì không thể tịch thu được bảo lãnh dự thầu.
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Trường hợp nào phải làm thủ tục thanh lý trụ sở làm việc?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Cô ruột không có thu nhập, giảm trừ gia cảnh thế nào?
Câu hỏi xem nhiều nhất
Trợ cấp một lần theo Quyết định 62 được xác định theo mốc cố định
Không đủ tiền nộp, xin hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất được không?
Điều kiện, đối tượng nhận trợ cấp mai táng
Quy định cấp Giấy chứng nhận lần đầu đối với đất sử dụng ổn định
Nhà cấp IV ở nông thôn có phải xin giấy phép xây dựng?
Phụ cấp với giảng viên Trung tâm Chính trị tại xã đặc biệt khó khăn
Tìm kiếm