Lao động - Tiền lương

Hỏi: Vì sao bán hàng tạp hóa không thuộc diện nhận hỗ trợ do COVID-19?

Nguyễn Văn Nguyền - 07:42 16/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi làm nghề bán nước, tạp hoá mini và đồ ăn cho học sinh. Giữa tháng 4 vừa qua, ấp phát tiền trợ cấp đợt 3 cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng gia đình tôi không được nhận. Địa phương thực hiện như vậy có đúng không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau trả lời vấn đề này như sau:

Hộ ông Nguyễn Văn Nguyền bán cà phê nhỏ lẻ và bán đồ học sinh là nghề phụ của gia đình, không phải là ngành nghề chính nuôi sống bản thân và gia đình ông. Bán tạp hóa và làm ruộng là nghề chính của gia đình ông.

Trong thời gian giãn cách xã hội, nghề bán tạp hóa là mặt hàng thiết yếu không dừng hoạt động, từ đó xã xác định ông Nguyễn Văn Nguyền không đủ điều kiện để thực hiện chính sách hỗ trợ theo quy định.