Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Tôi là lao động không có hợp đồng lao động. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên đã thất nghiệp 3 tháng nay. Tôi được biết có chính sách hỗ trợ người lao động nên đã hỏi khu phố nhưng được trả lời là không có. Vậy, những trường hợp nào thì được nhận hỗ trợ? Xem chi tiết
Huỳnh Văn Đoan

Lĩnh vực khác

Thông tin từ truyền hình Tiền Giang cho biết tỉnh có chủ trương tiêm vaccine cho đối tượng ưu tiên là người nghiện tại các trại cai nghiện và phạm nhân tại trại giam. Tôi cho rằng, như vậy là không hợp lý vì còn rất nhiều người dân của tỉnh chưa được tiêm vaccine mũi 1 trong khi lại ưu tiên cho những đối tượng chỉ ở trong trại. Đề nghị tỉnh Tiền Giang xem xét lại chủ trương này. Xem chi tiết
Văn Thanh

Lao động - Tiền lương

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty TNHH Giày An Thịnh ngừng hoạt động và cho người lao động nghỉ việc không hưởng lương từ cuối tháng 6/2021 đến nay mà không có bất cứ hỗ trợ nào và không đóng BHXH cho người lao động. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Xem chi tiết
Bùi Văn Giang

Lao động - Tiền lương

Bố của tôi làm nghề thợ hồ vừa được nhận 300.000đ tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo tôi được biết mức hỗ trợ là 1.500.000 đồng. Vậy, bố của tôi nhận 300.000 đồng tiền hỗ trợ là theo đối tượng nào?
Xem chi tiết
Huỳnh Văn Thông

Lao động - Tiền lương

Anh trai tôi làm bảo vệ đã nghỉ việc từ tháng 7/2021. Do dịch COVID-19 anh của tôi không thể rời xã Mỹ Đông lên TP. Cao Lãnh để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp vì tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Vậy, anh của tôi có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện không bởi chỉ còn 10 ngày nữa là quá hạn 3 tháng kể từ khi có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. Xem chi tiết
Huỳnh Văn Sáu

Lao động - Tiền lương

Tôi làm nghề sửa chữa điện lạnh tự do, thất nghiệp 2 tháng nay. Vừa qua, khu phố nơi tôi sống tất cả được nhận tiền hỗ trợ nhưng tôi không được. Trưởng khu phố cho biết, công việc của tôi không thuộc đối tượng được hỗ trợ. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi có được nhận trợ cấp không?

Xem chi tiết
Bùi Văn Trúc

Lao động - Tiền lương

Tôi quê ở huyện Ba Vì, hiện làm việc tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội. Do ảnh hưởng dịch nên tôi phải nghỉ việc. Xin hỏi, tôi muốn nhận được hỗ trợ thì cần làm thế nào?
Xem chi tiết
Đỗ Văn Tuấn

Lao động - Tiền lương

Tôi đang công tác tại một cơ quan Nhà nước thì có lệnh gọi nhập ngũ. Tôi nhập ngũ tháng 9/2014, xuất ngũ tháng 1/2016 và về làm tiếp tại cơ quan đến nay. Vừa qua Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BNV, có bổ sung thời gian tham gia tại ngũ được tính vào thời gian nâng lương thường xuyên. Xin hỏi, thời gian tại ngũ từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2016 của tôi có được tính vào thời gian nâng bậc thường xuyên không?
Xem chi tiết
Thạch Ngọc Quí

Lao động - Tiền lương

Xin hỏi, giáo viên công tác tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được 10 năm, khi ra khỏi vùng ĐBKK đã được trợ cấp một lần, sau đó một thời gian lại chuyển công tác về vùng ĐBKK và công tác thêm 2 năm cho đến khi địa phương có quyết định ra khỏi vùng ĐBKK thì có được trợ cấp 1 lần nữa không?
Xem chi tiết
Đinh Thị Ngọc Thu

Lao động - Tiền lương

Tôi công tác tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn được 9 năm 10 tháng. Xin hỏi, tôi có được tính tròn số năm công tác là 10 năm để hưởng chế độ công tác tại vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Vũ Thị Huyền