Tìm kiếm
Danh sách câu hỏi
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội
Văn hóa – Xã hội
Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ với giáo viên tiếng Anh
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường
Thay đổi kích thước thùng xe bị xử phạt thế nào?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Không thống nhất tiến độ thi công, nhà thầu có bị loại?
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội
Mức hưởng BHYT khi phẫu thuật ruột thừa
Tôi được biết, mổ ruột thừa nằm trong danh mục BHYT thanh toán hoàn toàn. Trong quá trình điều trị, gia đình tôi không yêu cầu dịch vụ nào khác. Tại sao con của tôi không được hưởng 80% BHYT trên tổng hóa đơn thanh toán?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Hạn mức được áp dụng chỉ định thầu
Văn hóa – Xã hội
Nhà giáo nghỉ hưu đã mất có được hưởng phụ cấp thâm niên?
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường
Căn cứ tính phí cấp quyền khai thác tài nguyên nước
Công ty tôi có dự án về lĩnh vực luyện kim được cấp giấy chứng nhận đầu tư thời hạn 20 năm. Địa điểm xây dựng dự án về cuối nguồn suối (cách sông 500m). Công ty tôi lập hồ sơ xin cấp phép khai thác nước mặt theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP với thông tin về dự án được duyệt như sau:
- Chế độ khai thác: 3 ca/ngày, 7h/ca; 330 ngày/năm;
- Lượng nước yêu cầu khai thác sử dụng là gần 5.000m3/ngày đêm.
Khi tính phí cấp quyền khai thác nước, cơ quan tham mưu không tính chế độ khai thác trong năm bằng số ngày khai thác trong năm chia 365 ngày theo Khoản 3 Điều 7 Nghị định số 82/2017/NĐ-CP, dẫn đến sản lượng khai thác không đúng theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP. Tôi xin hỏi, với dự án như nêu tóm tắt ở trên thì cách tính sản lượng khai thác như vậy đã đúng theo Nghị định số 82/2017/NĐ-CP hay chưa? Thời hạn giấy phép chỉ có 5 năm mà thời gian hoạt động dự án của doanh nghiệp trên 20 năm, như vậy có phù hợp với chủ trương của Chính phủ về cải cách hành chính hay không?
Văn hóa – Xã hội
Điều kiện dự tuyển giáo viên tiếng Anh tiểu học
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu
Cơ quan tôi đang thực hiện một dự án đầu tư có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách. Cơ quan tôi có một số cá nhân có năng lực chuyên môn phù hợp để quản lý một số phần trong dự án, vậy chúng tôi thuê thêm ban quản lý dự án khu vực hoặc chuyên ngành để có đủ năng lực thực hiện các phần còn lại của công tác quản lý dự án có được không? Nếu được chúng tôi phân công rõ nhiệm vụ của từng từng đơn vị (chủ đầu tư, ban quản lý dự án khu vực hoặc chuyên ngành) và giá trị phần công việc hiện của các đơn vị theo dự toán được chủ đầu tư phê duyệt có đúng không? Chủ đầu tư có phải trình người quyết định đầu tư phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu với ban quản lý dự án khu vực, chuyên ngành không (ở đây người quyết định đầu tư đã phê duyệt hình thức quản lý dự án là: Chủ đầu tư có trách nhiệm ký hợp đồng với ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình chuyên ngành để thực hiện quản lý dự án theo quy định hiện hành)?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương
Chưa góp đủ vốn điều lệ có được hoàn thuế?
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ
Không đủ điều kiện bồi thường đất ở, có được bố trí nhà ở?
Tuyển sinh 2026: Chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi thế nào?
Tuyển sinh 2026: Thí sinh tự do có được dùng học bạ để xét tuyển?
Quy định về phát hành văn bản giấy từ văn bản được ký số
Từ 2026, thí sinh tự do thi tốt nghiệp THPT theo chương trình mới
Tìm kiếm