Tìm kiếm
Danh sách câu hỏi
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Cơ quan nào thẩm định thiết kế công trình nông nghiệp?
Tuy nhiên, với lý do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chưa thực hiện thẩm định theo cơ chế một cửa liên thông như Khoản 6 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP, do đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chưa có cơ sở thực hiện. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng quy định không?
Mặt khác, Chi cục Thuỷ lợi là cơ quan hành chính, quản lý Nhà nước về lĩnh vực được phân công, không phải là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh như quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 76 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP, như vậy có đúng quy định không?
Văn hóa – Xã hội

Phải có thời gian thực hành mới được cấp chứng chỉ hành nghề
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Cơ quan nào quy định điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất?
Lao động – Tiền lương – Người có công

Có thể chọn nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Có thể chuyển vốn vào trước khi được cấp chứng nhận đầu tư?
Chúng tôi có 100% vốn đầu tư nước ngoài, do Công ty Bespokify PTE. LTD (Singapore) (Công ty mẹ) đầu tư và là chủ sở hữu duy nhất. Chúng tôi hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 21/8/2019 và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 22/11/2019 với số vốn điều lệ đăng ký là 4.115.709.499 đồng. Trước đó, để có kinh phí thực hiện hoạt động chuẩn bị đầu tư tại Việt Nam, Công ty mẹ đã chuyển tiền vào cho nhà cung cấp tại Việt Nam nhằm thực hiện hợp đồng thiết kế, thi công nội thất văn phòng trị giá 4.115.709.499 đồng. Sau khi được cấp chứng nhận đầu tư và đăng ký kinh doanh, chúng tôi thực hiện góp vốn bằng việc chuyển toàn bộ số tiền nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển vào Việt Nam để thực hiện hoạt động chuẩn bị đầu tư thành vốn góp của Công ty chúng tôi. Xin hỏi, việc chuyển toàn bộ số tiền nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển vào Việt Nam để thực hiện hoạt động chuẩn bị đầu tư thành vốn góp của Công ty chúng tôi có đúng quy định hiện hành không?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Thanh toán công tác phí dưới 50 triệu cần giấy tờ gì?
Xin hỏi, khi tôi thanh toán tiền tập huấn (gồm công tác phí, tiền đi đường, văn phòng phẩm, tài liệu... ), thanh toán tiền đi công tác (công tác phí, tiền ngủ, tàu xe ...) dưới 50 triệu đồng thì có phải mang hồ sơ chứng từ đến Kho bạc để kiểm soát, thanh toán không?
Thanh toán tạm ứng (ứng tiền mặt) những khoản chi dưới 50 triệu đồng có phải mang hồ sơ, chứng từ đến Kho bạc Nhà nước để kiểm soát, thanh toán không? Bảng kê chứng từ thanh toán cột định mức, đơn giá thực hiện đối với những khoản chi nào?
Lao động – Tiền lương – Người có công

Tiền làm thêm giờ có phải là phụ cấp theo lương?
"... Trường hợp chi thanh toán lương và phụ cấp theo lương, tiền công lao động thường xuyên theo hợp đồng, thu nhập tăng thêm, tiền thưởng, tiền phụ cấp và trợ cấp khác, tiền khoán, tiền học bổng...".
Tôi xin hỏi, các cụm từ "phụ cấp theo lương" và "tiền phụ cấp và trợ cấp khác" ở đây được hiểu theo quy định nào? Tiền làm thêm giờ có phải là phụ cấp theo lương hay không?
Ngoài ra, Tiết 2.8 Khoản 2 Mục I Thông tư số 113/2008/TT-BTC ngày 27/11/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và kiểm soát cam kết chi ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước có quy định: "Đối với chi đầu tư, chi chương trình mục tiêu và chi sự nghiệp kinh tế có tính chất đầu tư (sau đây gọi chung là chi đầu tư)...".
Tuy nhiên, trong Thông tư số 62/2020/TT-BTC ngày 22/6/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước lại không còn khái niệm "chi sự nghiệp kinh tế có tính chất đầu tư" nữa.
Vậy đối với các khoản chi từ nguồn kinh phí thường xuyên cho công trình sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất có giá trị hợp đồng ở mức bao nhiêu thì mới thực hiện cam kết chi?
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội

Không gia hạn thẻ BHYT đúng hạn, phải làm thẻ mới?
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Thế nào là đất lưu không?
Lao động – Tiền lương – Người có công

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh có được phụ cấp công vụ?
Năm 2001, tôi được Ban Tổ chức Tỉnh ủy quyết định tuyển dụng về công tác tại Tỉnh Đoàn, hưởng 85% lương, ngạch 01.003, bậc 1, hệ số 1,86, mức lương 332.010 đồng.
Năm 2002, tôi được Tỉnh Đoàn quyết định bổ nhiệm công chức, hưởng 100% lương, ngạch 01.003, bậc 1, hệ số 1,86 mức lương 390.600 đồng. Năm 2009, tôi có quyết định nâng lương lên hệ số lương 3,00.
Tháng 8/2010, tôi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, luân chuyển và giới thiệu để bầu chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Tháng 9/2010, tôi được UBND tỉnh quyết định phê chuẩn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và hưởng phụ cấp chức vụ hệ số 0,7 mức lương tối thiểu.
Tôi là cán bộ công chức luân chuyển từ tỉnh Đoàn sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh, giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên từ năm 2012, ngoài hệ số lương, phụ cấp chức vụ, tôi được hưởng 25% phụ cấp công vụ.
Tháng 5/2017, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 tổ chức. Vì lý do khách quan Thường trực Tỉnh ủy có văn bản thông báo tạm thời tôi không tham gia Ban chấp hành khóa 2017-2020 và đến tháng 8/2017, tôi bị kỷ luật hình thức khiển trách. Kể từ đây tôi không còn được hưởng phụ cấp công vụ 25%.
Tháng 1/2020, tôi được phục hồi chức vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và được hưởng phụ cấp chức vụ nhưng không được hưởng phụ cấp công vụ như thời điểm trước đây.
Xin hỏi, việc tôi không được hưởng phụ cấp công vụ 25% như trước có đúng không? Theo quy định hiện nay thì tôi là công chức hay là viên chức?

Câu hỏi xem nhiều nhất
Đối tượng nào được giảm 50% tiền sử dụng đất?
Ông Lê Tiến Dũng đã được hỗ trợ thủ tục hưởng BHXH một lần
Thẩm quyền cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Cách tính lương hưu theo Luật BHXH 2024
Mức trợ cấp thai sản đối với người đóng BHXH tự nguyện
Nghỉ theo Nghị định 178 có được ký hợp đồng với đơn vị khác?
Tìm kiếm