Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Lao động – Tiền lương – Người có công

Lao động – Tiền lương – Người có công

Trần Thị Thu Huyền
Trần Thị Thu Huyền - 17:20 12/03/2022

Thành tích thế nào được đề nghị xét tặng Bằng khen của Thủ tướng?

Tôi công tác tại trường mầm non, có 6 năm liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2 lần được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và có 6 sáng kiến cấp cơ sở. Năm học 2021-2022, tôi đã đạt 1 giải nhất cấp huyện, 1 giải nhất cấp tỉnh. Tôi xin hỏi, nếu năm nay tôi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì có đủ điều kiện đề nghị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ hay không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Thào A Thề
Thào A Thề - 16:54 11/03/2022

Điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn

Tôi công tác tại xã theo Quyết định số 70/2009/QĐ-TTg ngày 27/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách luân chuyển, tăng cường cán bộ chủ chốt cho các xã thuộc 61 huyện nghèo và chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút trí thức trẻ, cán bộ chuyên môn kỹ thuật về tham gia tổ công tác tại các xã thuộc 61 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP. Cuối năm 2015, tôi hết hạn hợp đồng. Sau khi nghỉ việc, tôi đã nhận BHXH một lần. Trong thời gian hợp đồng, tôi đã được hưởng các chế độ theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP. Tháng 10/2021, tôi được tuyển dụng làm nhân viên kế toán trường học tại xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai; thuộc xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Phòng Nội vụ cho biết, trước đây tôi đã được hưởng hết các chế độ theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP nên bây giờ tôi chỉ được hưởng nguyên lương, không được hưởng các chế độ theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP về chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp lâu năm 0,5% mức lương cơ sở hay không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Từ Thị Hải
Từ Thị Hải - 10:04 11/03/2022

Nghệ An: Gia đình bà Từ Thị Hải được xét duyệt hỗ trợ

Mẹ và hai con nhỏ của tôi là F1, đi cách ly tập trung hồi tháng 6/2021. Gia đình đã làm thủ tục đề nghị hỗ trợ và nộp cho UBND xã từ tháng 8/2021, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Tôi đã hỏi xã và được trả lời, do mẹ và con của tôi đi cách ly tập trung, được 'mạnh thường quân' hỗ trợ ăn rồi nên không được nhận tiền, chỉ những người cách ly tại nhà mới được hỗ trợ. Xin hỏi, xã trả lời như vậy có chính xác không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Ngọc Minh Thiện
Nguyễn Ngọc Minh Thiện - 10:01 11/03/2022

Điều kiện được tính thời gian nhập ngũ để xét nâng lương

Tôi công tác tại Ban Quản lý ruộng đất tỉnh từ tháng 9/1989. Tháng 9/1991, tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tháng 9/1994, tôi được Ban Tổ chức chính quyền ra quyết định tiếp nhận bộ đội xuất ngũ về cơ quan cũ, ngạch A2N1 (bộ đội xuất ngũ); hệ số lương 1,55. Tôi công tác tại cơ quan đến nay (hiện hệ số lương là 4,32; ngạch địa chính viên hạng III). Xin hỏi, tôi có được tính thời gian phục vụ tại ngũ vào thời gian nâng lương thường xuyên không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Ngọc Quyên
Nguyễn Ngọc Quyên - 08:02 11/03/2022

Lao động tự do mắc COVID-19 có được trợ cấp?

Tôi là lao động tự do. Gia đình tôi có 3 F1 là người lớn và 2 F1 là trẻ em bị nhiễm từ ngày 26/1/2022 thì có được hưởng chế độ gì không?

Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Trần Văn Bắc
Trần Văn Bắc - 10:54 10/03/2022

Nghệ An: Ông Trần Văn Bắc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ khó khăn

Tôi đầu tư mua một chiếc xe chạy dịch vụ ở công ty Mai Linh Nghệ An. Công ty không hỗ trợ nhân viên khoản đóng BHXH, tôi cũng không có khả năng đóng BHXH tự nguyện. Năm 2021, do ảnh hưởng dịch COVID-19, tôi phải nghỉ làm 4 tháng. Hiện nay công việc cũng rất khó khăn. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ tôi.
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Lưu Văn Ngọc
Lưu Văn Ngọc - 10:52 10/03/2022

Vì sao ông Lưu Văn Ngọc chưa nhận được tiền hỗ trợ?

Tôi là công nhân Công ty Luxshare ICT Nghệ An. Tháng 8/2021, nơi tôi ở thuộc khu vực phải cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Theo tôi được biết, những người lao động thuộc vùng cách ly sẽ được hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng, có con nhỏ thì thêm mỗi trẻ 1 triệu đồng. Tôi đã nộp đầy đủ giấy tờ liên quan thông qua Công ty Luxshare ICT theo yêu cầu, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được khoản tiền này. Nhiều người làm cùng công ty tôi cũng chưa nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, trả lời.
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Trung Thành
Nguyễn Trung Thành - 08:13 10/03/2022

Điều kiện được giảm tuổi nghỉ hưu

Tôi có 16 năm đóng BHXH. Tôi công tác tại xã đặc biệt khó khăn, hưởng phụ cấp khu vực 0,5. Vậy, theo Nghị định số 135/2020/NĐ-CP quy định về tuổi nghỉ hưu thì tôi có được giảm tuổi nghỉ hưu tối đa 5 năm không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Vũ Văn Tấn
Vũ Văn Tấn - 21:20 08/03/2022

Thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết chế độ cho các trường hợp F1

Vợ, con tôi thuộc diện tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 (F1), cách ly tại nhà theo quyết định của phường từ ngày 19/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Xin hỏi, vợ và con tôi có được hưởng trợ cấp không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Lưu Thị Thu
Lưu Thị Thu - 09:46 09/03/2022

Thời gian công ty thực hiện “3 tại chỗ” công nhân có được trợ cấp?

Từ cuối tháng 7 đến ngày 23/9/2021, do thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg nên tôi không đi làm được và cũng không được đóng bảo hiểm. Trong thời gian đó dù công ty vẫn hoạt động và thực hiện “3 tại chỗ” cho công nhân, nhưng người không đi làm được công ty tính là nghỉ việc riêng. Tôi xin hỏi, công ty tôi có làm trợ cấp hưởng thất nghiệp cho lao động theo Quyết định số 23/2021QĐ/TTg được không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Thị Thanh Tâm
Nguyễn Thị Thanh Tâm - 09:43 09/03/2022

Đã nhận hỗ trợ F0 có được hưởng tiếp chính sách khi là F1?

Tôi xin hỏi, người mắc COVID-19 (F0) đã điều trị khỏi tại cơ sở y tế, đã được hỗ trợ tiền ăn tại cơ sở y tế, vài tháng sau, người này lại là F1 thì có được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian cách ly không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top