Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Lĩnh vực khác

Lĩnh vực khác

Nguyễn Minh Trung
Nguyễn Minh Trung - 19:57 20/07/2022

Có phải làm lại hộ chiếu theo mẫu mới?

Tôi được biết, từ ngày 1/7/2022, công dân Việt Nam được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới. Xin hỏi, so với mẫu cũ thì hộ chiếu mẫu mới có gì khác? Hộ chiếu phổ thông mẫu cũ được cấp trước ngày 1/7/2022 có phải làm lại theo mẫu mới không?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Ngọc Trường
Nguyễn Ngọc Trường - 12:33 18/07/2022

Hưởng lợi từ khai thác lâm sản trong rừng phòng hộ

Tôi có hợp đồng trồng rừng với ban quản lý rừng phòng hộ từ năm 2000. Đến nay có một số cây sao, dầu, xà cừ (cây trồng chính) bị chết. Vậy tôi có được hưởng lợi từ những cây rừng này không và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính như thế nào? Căn cứ quy định nào?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Thị Thanh Tâm
Nguyễn Thị Thanh Tâm - 11:58 01/07/2022

Đăng ký thường trú nhiều nơi, xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đang gây khó khăn cho người dân. Khi bị mất Giấy xác nhận này, cán bộ giải quyết không xác minh mà yêu cầu người dân tự xin xác nhận không kết hôn ở nơi ở mới. Cán bộ tư pháp ở nơi ở mới thì trả lời không cấp giấy được vì người dân không có hộ khẩu thường trú ở đây. Hiện tại, Bộ Công an đã thu thập thông tin của công dân trên hệ thống, do vậy, tôi mong muốn cơ quan các cấp dựa vào thông tin Bộ Công an đã cập nhật để giải quyết cho người dân, tránh sự bất nhất trong cách làm việc của mỗi cơ quan.
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Xuân Bắc
Nguyễn Xuân Bắc - 12:18 25/06/2022

Sai tên mẹ trong Giấy khai sinh, giải quyết thế nào?

Năm 2000, bố tôi làm Giấy khai sinh cho tôi, có khai tên mẹ tôi là Phạm Thị Nhã, quê quán Đồng Cam, Sông Thao, Phú Thọ. Trong khi hiện tại tên mẹ tôi là Phạm Thanh Nhã, quê quán Bảo Thanh, Phù Ninh, Phú Thọ. Tôi có đề nghị cán bộ tư pháp xã hỗ trợ làm lại Giấy khai sinh và được yêu cầu cung cấp bằng chứng, thông tin chứng minh vào thời điểm trước năm 2000 (trước thời điểm sinh của tôi), tên mẹ tôi là Phạm Thanh Nhã chứ không phải Phạm Thị Nhã. Nhưng do tới năm 2004, mẹ tôi mới làm Chứng minh nhân dân lần 1, lúc này là Phạm Thanh Nhã. Trong quá trình trên, tư pháp xã có hỗ trợ tìm kiếm thông tin tên mẹ tôi trước năm 2000, có Giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ tôi (1995), Giấy khai sinh của anh trai tôi (1996) thì những giấy tờ trên đều mang tên Phạm Thị Nhã. Tuy nhiên, do mẹ tôi mới làm lại Giấy khai sinh vào năm 2018 nên giấy tờ trên không được phía xã chấp thuận. Xin hỏi, trường hợp của tôi phải làm lại Giấy khai sinh hay chỉ cần cải chính thông tin, và nếu làm thì tôi phải đến cơ quan nào?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Võ Nhựt Quí
Võ Nhựt Quí - 12:00 17/06/2022

UBND xã có được chứng thực hợp đồng ủy quyền về đất đai?

Tôi đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bổ sung giấy tờ do UBND xã chứng nhận hợp đồng ủy quyền. Nhưng sau đó Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trả lời, UBND xã (nơi có đất) không có thẩm quyền chứng thực hợp đồng ủy quyền mà chỉ có phòng công chứng/văn phòng công chứng mới có thẩm quyền. Tôi xin hỏi, UBND xã nơi có đất có thẩm quyền chứng nhận hợp đồng ủy quyền được hay không?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Hồng Phương
Nguyễn Hồng Phương - 00:40 22/04/2022

Quy định về thành lập, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập

Trường đại học của tôi là đơn vị sự nghiệp công lập, đang thực hiện thành lập, sáp nhập đơn vị thuộc trường. Xin hỏi, các nhiệm vụ này có phải làm đề án và tổ chức thẩm định với đầy đủ các nội dung theo quy định tại Nghị định số 120/2020/NĐ-CP hay không?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Trung Hải
Nguyễn Trung Hải - 08:56 18/04/2022

Giấy tờ dùng thay thế trong thời gian chờ nhận căn cước công dân

Tháng 4/2021, tôi đi làm thủ tục cấp đổi căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng đến nay tôi vẫn chưa được nhận CCCD. Hỏi thì cơ quan có thẩm quyền thì được trả lời phải đợi. Tôi đề nghị cơ quan chức năng giải đáp nguyên nhân chậm trễ.
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Thị Hương
Nguyễn Thị Hương - 11:51 17/03/2022

Nhận khoán đất nông trường thực hiện theo quy định nào?

Tôi là công nhân nông trường Tây Hiếu 2 (Nghệ An). Tôi được biết, Nghị định số 135/2005/NĐ-CP về giao khoán đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thuỷ sản trong các nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh đã hết hiệu lực sau khi Nghị định số 168/2016/NĐ-CP có hiệu lực. Vừa qua, trong cuộc họp, một số hộ nhận khoán đất nông trường đã hỏi Giám đốc về việc áp dụng quy định nhận khoán tại Nông trường Tây Hiếu 2 hiện nay thì được cho biết "Nông trường đang áp dụng Nghị định số 135/2005/NĐ-CP". Tôi xin hỏi, nông trường thực hiện như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Đức Dũng
Nguyễn Đức Dũng - 10:04 03/03/2022

Lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa có cần ra quyết định?

Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cấp huyện có quyết định thành lập hay không? Nếu có thì cấp nào ra quyết định? Tại địa phương của tôi chỉ có quyết định thành lập ban quản lý Quỹ không có quyết định thành lập Quỹ nên hiện Quỹ không có con dấu riêng theo quy định.
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Nguyễn Thị Kim Ngân
Nguyễn Thị Kim Ngân - 15:36 09/02/2022

Tham gia chống dịch tại bệnh viện có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Em tôi tốt nghiệp ngành Y đa khoa theo địa chỉ sử dụng tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ và đang chờ quyết định phân công nhiệm vụ của Sở Y tế. Trong thời gian chờ đợi, em tôi tham gia phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, địa phương yêu cầu em tôi về khám nghĩa vụ quân sự, mặc dù gia đình đã trình giấy tờ thông báo việc em tôi đang tham gia phòng, chống dịch tại bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nên không thể về được. Tôi xin hỏi, hiện có quy định nào hoãn khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong trường hợp này không?
Xem chi tiết

Lĩnh vực khác

Trần Trung Hiếu
Trần Trung Hiếu - 12:40 07/02/2022

Điều kiện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Em tôi học năm cuối đại học tại TPHCM, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2021. Nhưng do dịch COVID-19 bùng phát nên trường chưa tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và đang chờ thông báo của trường. Nay địa phương gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Xin hỏi, em trai tôi có được tạm hoãn gọi nhập ngũ hay không? Nếu được thì gia đình phải làm thủ tục gì?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top