Tìm kiếm
Danh sách câu hỏi
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội

Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Có được ủy quyền cho chi nhánh ký kết hợp đồng?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Mua hàng theo hình thức trả chậm, khai thuế thế nào?
Lao động – Tiền lương – Người có công

Chế độ lương, thưởng trong Công ty TNHH MTV Nhà nước
Tôi có 11 năm làm việc tại VNPT Bắc Giang. Tôi nghỉ việc, hưởng chế độ đối với lao động dôi dư từ tháng 12/2016. Trong Quy chế phân phối tiền lương cho tập thể và cá nhân tại Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (đơn vị quản lý Vinaphone các tỉnh) có ghi “… Người lao động nghỉ hưu hoặc thuộc diện tinh giảm lao động của đơn vị thì được trả lương, thưởng đến thời điểm chuyển công tác hoặc chấm dứt hợp đồng lao động và các khoản bổ sung khác của thời gian làm việc trước khi nghỉ (nếu có)…”. Tuy nhiên, trong Quy chế phân phối tiền lương cho cá nhân, tập thể của VNPT Bắc Giang không có nội dung như nêu trên và tôi không được hưởng khoản bổ sung tiền lương. Xin hỏi, đơn vị tôi thực hiện như vậy có đúng không?
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Thanh toán hợp đồng trọn gói có căn cứ theo khối lượng?
Đơn vị tôi ký một hợp đồng trọn gói trong lĩnh vực xây dựng. Đơn vị đã thi công xong tất cả các hạng mục theo hồ sơ thiết kế thi công được duyệt, nhưng trong phần khối lượng có một số mục không có trong bản vẽ thiết kế (thực tế đơn vị cũng không thi công) và khối lượng thi công các hạng mục khác cũng ít hơn (nhiều hơn) so với thiết kế. Xin hỏi, đến khi quyết toán đơn vị tôi có được quyết toán toàn bộ khối lượng theo hợp đồng đã ký không? Nếu được thanh toán theo hợp đồng trọn gói thì căn cứ tài liệu nào?
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội

Có thời gian làm nhiệm vụ quốc tế được cấp thẻ BHYT?
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Được sửa hồ sơ dự thầu khi gia hạn thời điểm đóng thầu
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Căn cứ tính phí bảo hiểm công trình xây dựng
Lao động – Tiền lương – Người có công

Không ký hợp đồng lao động thay thế tuyển dụng công chức
Tôi làm việc tại Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện từ năm 2004 đến nay theo hình thức hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã đóng BHXH được 13 năm.Vừa qua, đơn vị có văn bản xin ý kiến Sở Nội vụ về việc tiếp nhận công chức không qua thi tuyển đối với trường hợp của tôi theo Điểm c, Khoản 1, Điều 19 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP và Điểm b, Khoản 1, Điều 10 Thông tư số 13/2010/TT-BNV. Tuy nhiên, theo trả lời của Sở Nội vụ, tôi làm việc theo hình thức hợp đồng lao động nên việc sử dụng lao động hợp đồng làm công việc chuyên môn nghiệp vụ trong cơ quan hành chính là chưa đúng với quy định của Luật Cán bộ, công chức. Do đó, việc tiếp nhận tôi không qua thi tuyển là chưa thực hiện được. Tôi muốn hỏi, trường hợp của tôi có được xét tuyển đặc cách công chức không?
Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội

Tính tuổi nghỉ hưu khi ngày sinh trên các giấy tờ khác nhau
Văn hóa – Xã hội
