Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi

Lao động – Tiền lương – Người có công

Vi Thanh Huy
Vi Thanh Huy - 10:21 29/03/2022

Xã Bình Khê đã hoàn thành chi hỗ trợ F0, F1

Tôi và nhiều người trên địa bàn xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh thuộc diện F0, F1 thực hiện cách ly y tế tại nhà trước ngày 31/12/2021, đã hoàn thành hồ sơ đề nghị hỗ trợ ngay sau khi cách ly, nhưng nhiều tháng nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người dân của xã.
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Đông Hải
Nguyễn Đông Hải - 09:44 29/03/2022

Đang là viên chức có được dự tuyển viên chức vào đơn vị khác?

Tôi là giáo viên tiểu học. Hiện nay huyện tổ chức thi tuyển viên chức giáo dục. Xin hỏi, tôi có thể nộp đơn thi tuyển vào một trường tiểu học khác trong cùng huyện được không? Trường hợp nếu đỗ viên chức thì tôi cần phải làm thủ tục nghỉ việc tại trường cũ, nộp hồ sơ trường mới như nào cho đúng quy định?
Xem chi tiết

Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Nguyễn Văn Toàn
Nguyễn Văn Toàn - 09:41 29/03/2022

Dịch vụ đào tạo kỹ năng nghiệp vụ có chịu thuế GTGT?

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực đào tạo các nghiệp vụ như sử dụng các phần mềm tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint); nghiệp vụ về xây dựng như sử dụng phần mềm AutoCad, Revit; lập dự toán, lập hồ sơ dự thầu. Trong ngành nghề đăng ký kinh doanh, công ty ông đã đăng ký ngành nghề: Giáo dục khác chưa được phân vào đâu. Tại Khoản 13 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn về các hoạt động dạy học, dạy nghề là đối tượng không chịu thuế GTGT như sau: "Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp...". Theo tôi hiểu, các khóa đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ của công ty tôi đều không có trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc ngành nghề bị cấm và các khóa đào tạo đó thuộc vào trường hợp "bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp" trong trích dẫn nêu trên. Xin hỏi, khi công ty tôi có các hợp đồng đào tạo kỹ năng nghiệp vụ như trên thì việc xuất hóa đơn thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT có phù hợp không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

La Thị Ngoan
La Thị Ngoan - 09:38 29/03/2022

Quảng Ninh: Bà La Thị Ngoan có trong danh sách F1 được hỗ trợ

Tôi làm ở công ty may mặc, có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 (F1) và phải cách ly y tế từ ngày 14/11 - 28/11/2021. Tôi được biết ở các huyện khác, F1 được hỗ trợ tiền ăn theo ngày, tuy nhiên khi tôi lên xã hỏi thì được trả lời không có, nếu đi làm công ty thì công ty thanh toán. Xin hỏi, tôi được hưởng chế độ này ở công ty hay ở xã?
Xem chi tiết

Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Nguyễn Văn Phương
Nguyễn Văn Phương - 14:43 28/03/2022

Bộ GTVT phản hồi kiến nghị về thu phí trạm BOT Quốc lộ 38

Trạm BOT Quốc lộ 38 trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh từ lâu đã gây bất bình trong nhân dân. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp, trạm BOT đặt vị trí đó đã hợp lý chưa? Mức thu phí có hợp lý không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm – Trợ cấp xã hội

Huỳnh Lê Ngân
Huỳnh Lê Ngân - 14:40 28/03/2022

BHXH đã cập nhật thời gian đóng bảo hiểm của bà Huỳnh Lê Ngân

Năm 2019, tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, nhận được 1 tháng thì tôi tìm được việc làm và đã khai báo dừng nhận trợ cấp, bảo lưu 78 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Vừa qua, đơn vị tôi làm hồ sơ hỗ trợ mới phát hiện BHXH không cập nhật bảo lưu 78 tháng BHTN của tôi. Xin hỏi, trường hợp của tôi đơn vị nào giải quyết?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Cường Anh
Nguyễn Cường Anh - 13:15 28/03/2022

Điều kiện nhận hỗ trợ cho thời gian nghỉ việc do giãn cách xã hội

Tôi kinh doanh xe chở khách nhưng không có hợp đồng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi có thời gian không hoạt động được. Vậy tôi có được hưởng tiền hỗ trợ của Nhà nước không?
Xem chi tiết

Văn hóa – Xã hội

Đỗ Thị Diệu Huyền
Đỗ Thị Diệu Huyền - 11:08 28/03/2022

TP. Hạ Long chấn chỉnh việc thu phí test nhanh không đúng quy định

Người lao động tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khi test nhanh dương tính với COVID-19 sẽ được hướng dẫn ra Trạm Y tế phường khai báo và test nhanh/PCR. Nếu mang theo KIT test nhanh thì y tế phường sẽ thu phí 20.000 đồng/người, nếu không mang thì sẽ phải trả 100.000 đồng/người, tất cả đều không có hóa đơn/phiếu thu. Tôi xin hỏi, việc thu phí như nêu trên có đúng quy định không? Đối với việc cấp Giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH, Trạm Y tế phường sẽ chỉ cấp Giấy xác nhận cách ly, muốn xin Giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH, người lao động phải lên Trung tâm Y tế TP. Hạ Long. Tuy nhiên, hiện nay khi người lao động đến Trung tâm Y tế TP. Hạ Long vẫn không được cấp giấy mà chỉ được phép để lại thông tin để liên hệ sau hoặc trực tiếp lên Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh để được giải quyết. Việc cấp Giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH như trên là quá phức tạp và gây khó khăn cho người lao động, đặc biệt là những người lao động bị nhiễm COVID-19. Về việc cấp thuốc điều trị COVID-19, tôi xin hỏi, khi người lao động bị nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà thì có được cấp phát thuốc điều trị miễn phí không hay phải tự mua thuốc theo chỉ dẫn trên các trang web/hướng dẫn zalo của một số tổ chức?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Lê Đức Ninh
Lê Đức Ninh - 09:52 28/03/2022

Cách tính mức hỗ trợ người phải cách ly y tế

Tôi là F1, phải cách ly tại nhà 7 ngày (23-30/12/2021). Hết thời gian cách ly, tôi làm đề nghị hỗ trợ và ngày 27/1/2022, tôi nhận được số tiền 320.000 đồng. Xin hỏi, số tiền tôi được nhận có đúng không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Thị Thanh Huyền
Nguyễn Thị Thanh Huyền - 09:14 27/03/2022

Viên chức tập sự được cử đi đào tạo phải tự trả học phí?

Tháng 5/2021, tôi được tuyển dụng viên chức tại một đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở. Tháng 11/2021, đơn vị có văn bản yêu cầu tôi tự đăng ký tham gia khóa học đào tạo nhà nước ở cơ sở đào tạo bất kỳ do đơn vị không đủ kinh phí. Tôi xin hỏi, đơn vị cử viên chức tập sự đi học khóa đào tạo nhà nước thì viên chức có phải tự trả học phí khóa đào tạo không?
Xem chi tiết

Lao động – Tiền lương – Người có công

Nguyễn Mai Hoàng Tùng
Nguyễn Mai Hoàng Tùng - 09:12 27/03/2022

Liên hệ cơ quan nào để làm thủ tục hỗ trợ cho F0?

Tôi mắc COVID-19, được hướng dẫn điều trị tại nhà từ ngày 15/12/2021 đến ngày 2/1/2022. Sau khi hoàn thành cách ly, tôi liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để hỏi về việc nộp hồ sơ nhận hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày nhưng đều được trả lời là chưa triển khai hỗ trợ. Xin hỏi, tôi phải liên hệ ở đâu để nhận hỗ trợ?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top